Home / Tin Tức / XU HƯỚNG LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN HIỆU QUẢ HIỆN NAY

XU HƯỚNG LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN HIỆU QUẢ HIỆN NAY

5 (100%) 1 vote

Tỉ lệ dân cư nông thôn ở Việt Nam chiếm khoảng 3/4 dân số. Nhà nước đã có nhiều chính sách để hỗ trợ người dân ở các vùng nông thôn vượt khó làm giàu. Tại các cuộc hội thảo “xu hướng làm giàu ở nông thôn” là chủ đề được đưa ra để thảo luận rất nhiều.

Sau khi các cuộc tranh luận kết luận thì chúng tôi đã tổng kết được một số xu hướng làm giàu ở nông thôn đem lại hiệu quả lớn. Để tìm hiểu kỹ hơn mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

  1. Học cách làm giàu từ chăn nuôi gà thả vườn

xu-huong-lam-giau-o-nong-thon
Mô hình chăn nuôi gà thông minh nhất

Chăn nuôi gà thả vườn được đánh giá là xu hướng làm giàu ở nông thôn đem lại lợi nhuận kinh tế cực lớn. Chình vì vậy tỷ lệ người dân kinh doanh theo hình thức này rất nhiều. Chất lượng thịt gà đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Để cho việc hoạt động với mô hình này được dễ dàng hơn thì nhà nông cần chú ý một số điều sau:

  • Xây chuồng nuôi phải cao ráo thoát nước tốt, mùa hè thoáng mát, màu đồng kín, ấm. Bạn nên trải các lớp rơm, trấu, mật độ không quá chật trung bình 1m2/ con. Và hướng xây nên theo hướng Đông Nam.
  • Có nhiều loại khác nhau: Nếu nuôi gà thịt thì bạn nên chọn giống đặc chủng như Tam Hoàng, Đông Cảo, Lương Phượng, gà Nòi… Nếu nuôi gà để lấy trứng thì nên chọn gà Ri, Tam Hoàng… Tránh các con giống có dấu hiệu bị mẹo vỏ, chân khô, chân khoèo vì các giống này chậm lớn, đề kháng kém, dễ ốm.
  •  Nếu mua giống gà còn nhỏ thì phải nuôi tập trung cho ăn tấm nấu, cám ăn thẳng, vitamin C… tăng cường đề kháng. Chỉ nên thả vườn nếu gà đã lớn, có khả năng tự kiếm ăn.
  • Đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh phòng dịch. Luôn luôn giữ chuồng khô ráo, sạch sẽ. Nếu gà có triệu chứng mắc bệnh cần đưa ra cách ly và uống thuốc ngay.

xem thêm: vay tiền nóng trong ngày, vay tiền nóng tư nhân, cầm đồng hồ, cầm trang sức 

  1. Cách làm giàu ở nông thôn từ chăn nuôi lợn

xu-huong-lam-giau-o-nong-thon-hieu-qua
chăn nuôi lớn đem lại lợi nhuận cực lớn

Hôm nay chúng tôi sẽ tập trung đưa ra một số vấn đề trọng tâm của mô hình chăn nuôi lợn. Một trong các xu hướng làm giàu ở nông thôn đang cực hot hiện nay:

–        Đảm bảo đầu ra cho sản phẩm: Đây là điều rất quan trọng, nếu nuôi mà không xuất ra được bạn ra bị tồn đọng sản phẩm. Dẫn đến tình trạng thua lỗ về vốn và lao động. Nói tóm lại trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần phải tìm được đầu ra. Nuôi để phục vụ cho việc bán thịt thì cần tìm được các đầu mối tiêu thụ lớn như các lò mò, siêu thị, tìm kiếm các thợ chuyên đi tiêu thụ lớn. Ngược lại, nếu nuôi nái bán giống thì phải liên hệ được với các trang trại từ nhỏ đến lớn để tiêu thụ con giống.

–        Tận dụng một số thứ có sẵn như rau xanh, sắn, cám…kết hợp với cám công nghiệp để chăn nuôi lợn trở nên dễ dàng hơn. Đây được coi là xu hướng làm giàu ở nông thôn thông minh vì ngoài một số yếu tố thu lợi nhuận, dễ nuôi mà còn có thể xây dựng hệ thống xử lý nước thải cực thông minh. Đó chính là hầm Biogas, giảm thiểu mầm bệnh cho giống nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường, tiết kiệm được khoản chi phí chất đốt.

  1. Xu hướng làm giàu ở nông thông bằng nuôi bò sinh sản

xu-huong-lam-giau-o-nong-thon-2019
Xu hướng làm giàu ở nông thôn bằng nuôi bò sinh sản

Khi được khảo sát từ phía các bạn nhà nông về chủ đề “nếu được nuôi vật nuôi gì để làm giàu” thì họ trả lời ngay là chăn thả bò.

Một lời giải thích cho sự lựa chọn đó là bò là vật nuôi cực kỳ dễ nuôi. Tỷ lệ mắc bệnh, khả năng chống lại các mầm bệnh cao hơn rất nhiều so với các loại giống khác như gà và lớn. Chính vì vậy đối với những người nông dân thì chăn thả bò là xu hướng làm giàu ở nông thôn được nhiều người đầu tư.

Kinh nghiệm của họ là gì? Anh Tiến ở Vĩnh Phúc cho biết: Nên chọn những con có dáng nhanh, thuần tính, mõm rộng, rang đều, bụng to nhưng không sệ, chân thằng, núm vú đều. Ở các vùng nông thôn có một lợi thế đó là đất rộng, rau cỏ cực nhiều. Việc chăn thả cũng dễ dàng, nhà nông sẽ không phải tốn quá nhiều công sức.

Trên đây là 3 xu hướng làm giàu ở nông thôn đang cực hot. Rất nhiều người dân ở các vùng nông thôn đã có thêm nhu nhập, thậm chí còn trở thành thu nhập chính nhờ sử dụng các hình thức kinh doanh trên. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công trên con đường làm giàu!

Chi tiết liên hệ: 

Hotline: 1900.633.621
Email: Sanketnoitaichinh@s86group.vn
Địa chỉ: D5C -64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

Bài viết tham khảo: 

5 CÁCH VƯỢT QUA NỖI LO TIỀN BẠC KHI ĐỔI VIỆC

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *