Home / Tin Tức / NHỮNG ƯU ĐÃI LỚN KHI VAY TÍN DỤNG HIỆN NAY DÀNH CHO BẠN

NHỮNG ƯU ĐÃI LỚN KHI VAY TÍN DỤNG HIỆN NAY DÀNH CHO BẠN

Rate this post

Vay tín dụng là một trong những hình thức vay phổ biến nhất hiện nay, đáp ứng nhiều nhu cầu vay vốn của khách hàng. Người đi vay tín dụng bởi vậy cần nắm rõ được những ưu đãi khi vay vốn để đảm bảo quyền lợi của chính mình. 

Nhu cầu sản xuất kinh doanh của xã hội ngày càng lớn kéo theo việc mở rộng nguồn vốn tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể huy động được nguồn vốn như mong muốn. Các hình thức vay tín dụng ra đời, đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng. Vậy hình thức vay vốn tín dụng là gì? Hiện nay khi tiến hành vay vốn tín dụng, bạn sẽ nhận được những ưu đãi gì? Hãy cùng Vay tiền nóng trong ngày tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

 

vay-tin-dung
Vay tín dụng là hình thức vay rất phổ biến hiện nay.

 

1. Vay tín dụng là gì?

 

Là từ được định nghĩa chỉ ra mối quan hệ giữa người đi vay và người cho vay. Trong đó, người đi vay có thể là các cá nhân, tổ chức, người cho vay là ngân hàng hoặc các công ty, đơn vị tài chính. Sản phẩm vay chủ yếu là tiền.
Nói cách khác, vay vốn tín dụng là hình thức cấp vốn của các ngân hàng, hoặc đơn vị tài chính trong một khoảng thời gian nhất định. Số vốn này được sử dụng tùy vào mục đích vay của cá nhân tổ chức: kinh doanh, sản xuất, tiêu dùng,… Hình thức vay này không chỉ thỏa mãn nhu cầu khát vốn của bất cứ ai.
Để được toàn quyền sử dụng khoản vốn trong một khoảng thời gian nhất định, người đi vay cần trả lại cho ngân hàng một mức lãi suất nhất định. Lãi suất được tính dựa trên sự thỏa thuận của cả hai bên và một số yếu tố liên quan.

2. Các hình thức vay tín dụng

 

Vay tín chấp và vay thế chấp là hai hình thức vay tín dụng chính. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm, điều kiện và các hạn mức khác nhau.
Vay thế chấp là hình thức hỗ trợ cho vay nguồn vốn lớn. Khách hàng có nhu cầu vay vốn cần phải có giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp cho ngân hàng hoặc đơn vị cho vay. Khách hàng vay vốn thường sử dụng nguồn vốn lớn này để mua nhà, mua xe, kinh doanh lớn.

vay-tin-dungv
Vay tín chấp và vay thế chấp là hai hình thức vay chính trong vay tín dụng.

Các gói vay tín chấp hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn nhỏ, vay không cần thế chấp bất cứ tài sản gì. Thời gian vay trong một khoảng thời gian ngắn. Thủ tục vay cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

3. Các ưu đãi lớn dành cho khách hàng vay tín dụng

 

Các quy định về mức lãi suất, thời hạn, hạn mức, thủ tục của vay tín dụng được xác định dựa trên hình thức vay và điều kiện của bản thân bạn. Hiện nay, các ngân hàng và đơn vị tài chính triển khai cho vay với nhiều ưu đãi lớn. Khách hàng đi vay nên nắm được những điều này để đảm bảo được quyền lợi của mình.

• Ưu đãi về lãi suất

 

Các ưu đãi về lãi suất là điều khách hàng đặc biệt quan tâm khi vay tín dụng. Với các gói vay thế chấp, khách hàng có thể được hưởng ưu đãi trong khoảng thời gian 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng chỉ từ 7 – 9 %/năm. Với các gói vay tín chấp có tỉ lệ rủi ro cao hơn, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất chỉ từ 0.7 – 1,5%/tháng. Với những khách hàng có hồ sơ đầy đủ, không có nợ xấu, mức lãi suất sẽ càng hấp dẫn hơn.

• Ưu đãi về hạn mức vay

 

Nếu trước đây hạn mức vay chỉ 50 – 60% thì hiện nay khách hàng hàng có thể vay hạn mức lên đến 80% tài sản thế chấp. Ưu đãi về hạn mức vay tín dụng sẽ hỗ trợ khách hàng huy động được nguồn vốn tối đa cho việc tiêu dùng. Khách hàng vì thế có cơ hội mở rộng kinh doanh, đầu tư hoặc mua sắm các tài sản giá trị.

vay-tin-dung
Các hình thức vay tín dụng mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi lớn.

• Ưu đãi về điều kiện vay

 

Để hỗ trợ nguồn vốn cho nhiều khách hàng hơn, hiện nay, các ngân hàng, đơn vị tài chính đã cắt giảm tối đa các thủ tục vay vốn tín dụng. Đối với hình thức vay thế chấp, khách hàng đi vay vốn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản nhất: là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, có tài sản thế chấp. Các gói vay tín chấp lại càng đơn giản. Khách hàng chỉ cần có mức nhu nhập nhỏ ổn định để chứng minh khả năng trả nợ. Cũng bởi lý do này mà ngày càng có nhiều người tìm kiếm thông tin, tiếp cận vốn từ nhiều nguồn khác nhau.

• Ưu đãi thủ tục vay

 

Nhu cầu vay vốn không chỉ nhiều mà còn đòi hỏi thời gian giải ngân nhanh chóng. Điều này xuất phát từ những giao dịch làm ăn, nhu cầu vốn gấp. Bởi vậy mà khi tiến hành vay tín dụng, khách hàng rất quan tâm đến điều kiện vay vốn, thủ tục vay và thời gian giải ngân nhanh. Hiểu được điều này, các ngân hàng, đơn vị tài chính hiện nay cung cấp cho khách hàng những gói vay thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Sự cạnh tranh giữa các ngân hàng, đơn vị tài chính cũng mang nhiều lợi ích hơn đến với người vay vốn.
Khách hàng trước khi vay tín dụng thật hiểu thật rõ về bản chất của hình thức vay này. Việc nắm rõ được các ưu đãi của mình khi tiến hành vay giúp khách hàng đảm bảo được quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình khi vay vốn.
Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến hình thức vay tín dụng. Chúc bạn có kiến thức để tiếp cận được nguồn vốn phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan: 

ỨNG DỤNG KẾT NỐI TÀI CHÍNH THÔNG MINH – APP S86

CÁCH ĐẦU TƯ THÔNG MINH CỦA NGƯỜI GIÀU

Check Also

kinh-doanh-homestay-hieu-qua

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH HOMESTAY HIỆU QUẢ (PHẦN 2)

5 (100%) 1 vote Trong phần 1 của chủ đề khởi nghiệp kinh doanh homestay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *