/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Vay Thế Chấp Tài Sản / VAY THẾ CHẤP ĐẤT – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

VAY THẾ CHẤP ĐẤT – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

5 (100%) 1 vote

Vay thế chấp đất tương tự như vay cầm cố ô tô từ lâu đã là một sản phẩm vay vốn nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp bởi mức lãi suất phù hợp khoản vay lớn, người đi vay có thể sử dụng để mua sắm hoặc tiêu dùng chính đáng hoặc đầu tư vào kế hoạch kinh doanh.

Vay-the-chap-nha-dat
Vay thế chấp nhà đất – xu hướng vay vốn mới nhất

Tuy nhiên đa phần khách hàng thường e ngại những thủ tục vay thế chấp đất khá phức tạp, rắc rối, yêu cầu chứng minh nhiều giấy tờ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn khách quan hơn về quá trình vay thế chấp nhà đất cũng như tìm hiểu được địa chỉ vay vốn uy tín và đảm bảo nhất nhé.

Vay thế chấp nhà đất là gì?

Muốn biết thủ tục thế chấp nhà đất có dễ không đầu tiên phải hiểu rõ bản chất gói vay.

Vay thế chấp đất là việc khách hàng cung cấp các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất như sổ đỏ, sổ hồng, … để được vay một số tiền nhất định dựa trên tỷ giá nhà đất trên thị trường.

Ngân hàng sẽ tiến hành trả lại cho khách hàng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xóa khoản vay thế chấp đất và khi khách hàng hoàn trả đúng hạn. Trong quá trình cho vay thế chấp nhà cho tổ chức tài chính, khách hàng phải đảm bảo hoàn trả đầy đủ cả gốc và lãi. Trường hợp khách hàng không thanh toán đúng hạn hoặc không có khả năng chi trả đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng thì ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý tài sản thế chấp của khách hàng để trả nợ cho khoản vay.

Thông thường một dịch vụ vay thế chấp đất có thể kéo dài đến vài năm tùy theo thỏa thuận ký kết giữa hai bên hoặc theo mục đích vay thế chấp của người vay vốn.

Ưu điểm của vay thế chấp nhà đất là gì?

Trong bài viết vay tiền trên mạng có nêu rất nhiều ưu điểm của khoản vay, tương tự vậy thì cho vay thế chấp nhà đất cũng đem đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng như sau:

 

vay-the-chap-nha-dat
Vay thế chấp nhà đất có gì đặc biệt là gì?
 • Thời gian giải ngân nhanh trong vòng 24h kể từ khi hồ sơ được phê duyệt.
 • Xử lý được các hồ sơ vay thế chấp đất khó: Khách hàng không chứng minh được thu nhập để trả nợ hoặc bị nợ xấu ở các tổ chức tín dụng khác, , …
 • Mức lãi suất ưu đãi dựa trên sự thỏa thuận và giá thị trường.
 • Định giá nhà đất chiếm 90%/ tổng giá trị tài sản, cao hơn so với nhiều ngân hàng khác. Do đó số tiền có thể nhận về lớn hơn nhiều những sản phẩm vay tín chấp.

Điều kiện thế chấp nhà đất để vay vốn

Để được vay thế chấp nhà đất giá rẻ thì các bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

 • Áp dụng cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống tại 64 tỉnh thành trên toàn quốc, không có tiền án tiền sự.
 • Độ tuổi khách hàng từ 18 – 60 tuổi.
 • Khách hàng có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất như sổ đỏ, sổ hồng.
 • Người vay thế chấp đất phải chứng minh được nguồn thu nhập của mình.

Hồ sơ vay thế chấp đất

Hồ sơ pháp lý thế chấp nhà để vay vốn như sau: 

 • Chứng minh thư/ thẻ căn cước/ hộ chiếu công dân. Trường hợp đã kết hôn yêu cầu có thông tin của 2 vợ chồng.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận ly thân, độc thân (nếu có).
 • Sổ hộ khẩu, Sổ KT3 tại nơi khách hàng sinh sống. Nếu đang ở trên địa chỉ khác trong sổ hộ khẩu yêu cầu có giấy tạm trú tạm vắng.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng: Hợp đồng lao động, sao kê lương, bảng lương, quyết định bổ nhiệm, …
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất chính chủ của khách hàng.
vay-the-chap-nha-dat-chup-ngang
Vay thế chấp nhà đất hiệu quả nhất.

Sau khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ theo yêu cầu của tổ chức tài chính, nhân viên tư vấn khách hàng sẽ gọi điện để thông báo quy trình làm hồ sơ tại tổ chức tín dụng bao gồm các điều khoản về lãi suất, phí dịch vụ, hạn mức vay, số tiền tối đa được vay. Nếu khách hàng đồng ý với hợp đồng thì sẽ tiến hành ký kết. Tổ chức tài chính sẽ cử chuyên viên về địa phương nơi khách hàng sinh sống cung cấp để kiểm tra thông tin người vay thế chấp đất đưa ra có đúng sự thật không, cũng như định giá tài sản thế chấp là nhà đất. Nếu thông tin khớp sự thật thì khả năng được giải ngân hồ sơ sẽ cao hơn rất nhiều.

Giám đốc của ngân hàng sẽ quyết định có duyệt hồ sơ vay thế chấp nhà đất này không là dựa vào bản kết quả thực địa. Khoản tiền vay thế chấp đất có thể được chuyển tiền mặt hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng chính chủ, tùy sự thỏa thuận hai bên vay vốn. Khi hồ sơ được duyệt, nhân viên tài chính có trách nhiệm thông báo với khách hàng cụ thể tất cả những điều khoản như thời hạn thanh toán, số tiền được vay để họ nắm rõ quy định một lần cuối.

Một số câu hỏi thường gặp?

Hỏi: Có chuyển nhượng đất đang thế chấp ở các tổ chức tín dụng khác không?

Trả lời: Nếu không nhận được sự đồng ý của bên nhận thế chấp thì khách hàng không được quyền thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi đang đăng ký vay thế chấp đất.

Hỏi: Chủ sở hữu có còn được sinh sống tại mảnh đất đã thế chấp khi đang thế chấp đất tại các tổ chức tín dụng không?

Trả lời: Trừ trường hợp nếu không tất toán đúng hạn khoản vay thế chấp đất thì tổ chức tín dụng mới làm việc để thu hồi mảnh đất đó, còn lại chủ sở hữu tài sản thế chấp vẫn có quyền được sinh sống trên địa chỉ miếng đất đã thế chấp. Do đó, người vay vốn cần cân nhắc kỹ tình hình tài chính cá nhân để có quyết định vay thế chấp đất tốt nhất.

Hiện nay, có rất nhiều phương thức để có thể tìm được một địa chỉ vay vốn uy tín nhất như thông qua bạn bè, người thân, qua mạng Internet, … Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi cung cấp khoản vay thế chấp đất chất lượng nhất thì có thể liên hệ đến hotline của Sàn Kết Nối Tài Chính S86 chúng tôi, mọi câu hỏi của các bạn sẽ được nhân viên tư vấn của chúng tôi giải đáp tận tâm nhất.

bài viết tham khảo: 

Dịch Vụ Vay Tiền Nóng Trong Ngày Tại Đà Nẵng

Tìm Hiểu Về Vay Tiền Nhanh Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Check Also

vay-the-chap-o-to

Vay Thế Chấp Ô Tô | Dịch Vụ Vay Vốn Tuyệt Vời Cho Mọi Nhà

5 (100%) 1 vote Vay thế chấp ô tô là một trong những sản phẩm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *