/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / NHỮNG THÓI QUEN CHI TIÊU XẤU BẠN CẦN HẠN CHẾ

NHỮNG THÓI QUEN CHI TIÊU XẤU BẠN CẦN HẠN CHẾ

5 (100%) 1 vote

Thói quen chi tiêu xấu sẽ khiến cho túi tiền của bạn bị “tổn thương” thường xuyên. Chúng cũng sẽ khiến cho những kế hoạch tài chính bạn đã đặt ra không bao giờ có thể thực hiện được.
Chẳng hạn như bạn đang cố gắng để trả hết nợ nần, nhưng thói quen tiêu xài hàng hiệu thì không bỏ được. Vậy thì sẽ chẳng bao giờ trả hết nợ cả. Dưới đây là những thói quen chi tiêu xấu bạn nên hạn chế ngay hôm nay mà Vay tiền nóng trong ngày gợi ý cho bạn.

thoi-quen-chi-tieu-xau
Thói quen chi tiêu xấu bạn nên loại bỏ.

1. Chi tiêu theo cảm tính

 

Bà Gretchen Cliburn, CFP, Giám đốc kế hoạch tài chính tại BKD Wealth Advisors, nói: Chi tiêu theo cảm tính chỉ có hại chứ không giúp ích được gì. Trên thực tế chúng luôn khiến tình hình tài chính của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. Mua sắm một cách bốc đồng và vung tay quá trán tuy có thể giải tỏa cảm xúc căng thẳng một cách tạm thời, nhưng sẽ mang lại rất nhiều món nợ trong thẻ tín dụng và những thứ đồ chẳng bao giờ dùng tới.
Chính vì thế, để tránh tình trạng chi tiêu theo cảm tính, hãy tự thiết lập các nguyên tắc chi tiêu cơ bản cho mình. Ví dụ chỉ mua hàng sau khi đã lên danh sách và cân nhắc sự cần thiết; mua sắm khi tâm trạng thoải mái; tránh shopping khi đang chán nản hay cảm thấy tồi tệ. Nếu như muốn mua món đồ nào mới phát sinh ngoài danh sách đã lên kế hoạch thì hãy về nhà, đợi 24 tiếng đồng hồ sau suy nghĩ lại và quyết định có nên mua hay không, thay vì thanh toán ngay lập tức. Đây là thói quen chi tiêu xấu đầu tiên bạn cần loại bỏ ngay hôm nay.

2. Cho vay tiền bừa bãi

Những người rộng lượng chung tay giúp đỡ bạn bè lúc hoạn nạn, trợ giúp họ hàng khi khó khăn. Nhưng việc cho vay vì sự nể nang và tin tưởng người đi vay quá mức dễ khiến việc cho vay trở thành một thói quen chi tiêu làm ảnh hưởng đến vấn đề tài chính của bạn.
Hãy giúp đỡ bạn bè hay người thân của bạn tìm giải pháp cho vấn đề của mình mà không liên quan quá nhiều đến vật chất, để tránh các xung đột, mất lòng lẫn nhau.
Thay vì cho vay quá nhiều tiền, cho vay quá nhiều lần liên tục, hãy đề nghị giúp đỡ bằng cách trợ giúp trong công việc hay cuộc sống hàng ngày. Tư vấn cho người đang gặp khó khăn cách thức tiết kiệm và quản lý hóa đơn chi tiêu cho sinh hoạt. Hãy hạn chế ngay thói quen chi tiêu xấu này để bảo vệ túi tiền của bạn.

3. Trả tiền thay cho người khác

Đối với nhiều người hào phóng, cảm giác được trả tiền cho bữa ăn chung hay trả tiền đồ uống cho người khác là một sự tự hào, giống như làm được một việc tốt vậy. Mỗi khi gặp rắc rối trong các mối quan hệ, nhiều người thường có thói quen mời ăn uống như một cách để làm giảm căng thẳng.
Thêm vào đó, việc này đôi khi cũng gây khó xử cho người đi cùng bạn. Vì vậy, hãy bỏ thói quen chi tiêu xấu này ngay khi có thể.

thoi-quen-chi-tieu-xau
Vay không thế chấp.

4. Chạy đua vật chất với người khác

Nhiều người thích đong đếm sự thành công bằng nhà lầu, xe hơi: Nhà càng cao, xe càng đắt thì càng giàu có. Nhưng những thứ đắt tiền thực ra chỉ cho thấy cách người ta chi tiêu, chứ không nói lên được khả năng tài chính của họ. Nhiều tỷ phú có lối sống rất thanh bạch, giản dị và không hề quan trọng vẻ bên ngoài. Hãy ngưng so sánh, rồi khiến mình căng thẳng. Đây là thói quen chi tiêu xấu bạn nên từ bỏ.

5. Chi tất cả thu nhập cá nhân

Khi tiêu hết số tiền kiếm được trong một tháng, chúng ta sẽ chẳng còn gì để mà tiết kiệm cả. Derek Gabrielsen – cố vấn tài chính chiến lược ở Independence Inc khuyên rằng: “Hãy lên kế hoạch để riêng một khoản tiền nhỏ dành cho quỹ tiết kiệm khẩn cấp cũng như mua bảo hiểm nhân thọ để phòng thân. Sẽ đến lúc chúng ta gặp khó khăn và cần tới số tiền đó”.

6. Ỷ lại vào thẻ tín dụng

Rất nhiều người đã rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng. Cho dù có thanh toán đúng thời hạn thẻ thì bạn cũng vẫn mất một khoản tiền lãi không hề nhỏ cho việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng của mình. Bởi vậy, ỷ lại vào thẻ tín dụng là thói quen chi tiêu xấu bạn cần hạn chế ngay hôm nay.

thoi-quen-chi-tieu-xau
Vay tiền nóng trong ngày tại Đà Nẵng.

7. Không thường xuyên theo dõi tài chính

Quản lý không chặt chẽ tài chính sẽ rất dễ dẫn tới khủng hoảng vì bạn không biết mình có trong tay bao nhiêu và cũng không biết mình đã chi tiêu những gì. Vì thế nếu bạn hiếm khi kiểm tra tài khoản thẻ tín dụng hoặc số dư tài khoản ngân hàng và thậm chí không thèm theo dõi bất cứ khoản tài chính nào khác, thì bạn nên xem xét thói quen này và sớm thay đổi nó.
Trên đây là những thông tin về những thói quen chi tiêu xấu bạn cần hạn chế. Hãy học cách điều chỉnh và quản lý tài chính của bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác: 

VAY CẦM CỐ NHÀ ĐẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Check Also

kinh doanh voi 1 trieu

Kinh Doanh Với 1 Triệu Lãi Suất Cao| Bí Quyết Kinh Doanh 2019

Rate this post  Với số vốn ít ỏi, kinh doanh với 1 triệu đồng, bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *