/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP VỀ TÀI CHÍNH GIA ĐÌNH

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP VỀ TÀI CHÍNH GIA ĐÌNH

5 (100%) 1 vote

Những sai lầm thường gặp về tài chính gia đình là nguyên nhân chính dẫn đến mất kiểm soát tài chính, gây ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc hôn nhân.
Lên kế hoạch và quản lý tài chính là điều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân. Bởi vậy, vợ chồng cần có những thảo luận và kế hoạch rõ ràng về tài chính. Cũng như những dự định chi tiêu từ ngắn hạn đến dài hạn. Điều này không chỉ giúp giữ vững tài chính gia đình, mà còn hạn chế những cuộc tranh cãi trong tương lai. Hãy cùng Vay tiền nóng trong ngày điểm danh những sai lầm thường gặp về tài chính gia đình qua bài viết dưới đây nhé.

sai-lam-thuong-gap-ve-tai-chinh-gia-dinh
Những sai lầm thường gặp trong tài chính gia đình.

1. Không phân chia trách nhiệm trong gia đình

Các cặp vợ chồng nên xác định rõ trách nhiệm tài chính gia đình. Ai là người thanh toán các khoản chi phí? Sẽ dành ra bao nhiêu tiền để tích cóp mỗi tháng? Có những cặp vợ chồng đã áp dụng cách luân phiên thanh toán các khoản chi. Tuy nhiên điều này đôi khi hình thành thói quen ỷ lại, khi gặp khó khăn sẽ dễ đổ lỗi cho nhau.
Giải pháp là các cặp vợ chồng có thể phân công thanh toán các khoản hóa đơn. Hoặc có thể lập quỹ chung để chi trả hàng tháng. Khoản tiền này sẽ giúp bạn giải quyết những rủi ro trong gia đình một cách dễ dàng.

2. Giáo dục con cái về tiền bạc

sai-lam-thuong-gap-ve-tai-chinh-gia-dinh
Vay nhanh online.

Hiện nay, các kiến thức và lớp học về tài chính cá nhân cho trẻ em chưa được chú trọng nhiều. Vì thế mà nhiều bộ phận trẻ em và thanh thiếu niên có quan niệm sai lệch về cách sử dụng tiền. Trách nhiệm của bố mẹ đối với việc quản lý tài chính cá nhân rất quan trọng. Trẻ em cần được bố mẹ giáo dục về tiền bạc sớm.
Mỗi trẻ lại có mức nhận thức khác nhau. Bạn có thể bắt đầu những bài học cho trẻ ngay từ khi trẻ tiếp xúc với tiền, Bạn không cần phải là chuyên gia tài chính. Hãy chia sẻ về cách tiết kiệm của bạn. Về những mục đích đúng đắn và hợp lý mà bạn hoặc trẻ có thể sử dụng tiền. Hoặc cũng có thể khi có quá nhiều thứ muốn mua, trẻ nên phân chia số tiền mình có ra sao. Đây là một trong những sai lầm thường gặp về tài chính gia đình bạn cần tránh.

3. Không trả nợ tín dụng đúng hạn

Nếu vợ hoặc chồng bạn đang có một khoản nợ, bạn có thể cùng họ thảo luận về cách thức trả nợ nhanh chóng và phù hợp. Bạn có thể hỗ trợ người kia hoàn thành khoản nợ theo cách của riêng mình. Dù bạn không có trách nhiệm đối với những khoản nợ trước hôn nhân. Tuy nhiên, nó vẫn có ảnh hưởng đến mối quan hệ trong hôn nhân của vợ chồng bạn. Gia đình rất khó để sống hạnh phúc khi chưa trả xong nợ. Bởi vậy, hãy cùng nhau giải quyết nhanh gọn những khoản nợ để có cuộc sống hôn nhân thoải mái, hạnh phúc.
Để vợ, hoặc chồng của mình tự xoay sở trong nợ nần sẽ làm cuộc hôn nhân trở nên xấu đi. Điều này là một sai lầm thường gặp về tài chính gia đình bạn nên tránh.

4. Không chuẩn bị chi phí học tập cho con

Học phí của con cái là một trong những khoản chi tiêu lớn trong gia đình. Nếu dự định cho con theo học tại các trường quốc tế, hoặc tư thục, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền khá lớn. Để không lâm vào khó khăn, bạn cần phải có sự chuẩn bị trước. Các cặp vợ chồng cần sớm tìm hiểu về thông tin học phí, tiền sách vở và các khoản liên quan. Việc ước tính được chi phí sẽ khiến bạn chủ động chuẩn bị.
Bên cạnh các chi phí quan trọng là học phí của con, bạn cũng nên có kế hoạch về khoản tiền nghỉ hưu. “Bạn không nên vội nghĩ đến chuyện tích lũy tiền cho con học đại học trừ khi mỗi tháng, bạn đã dùng 10% thu nhập để gửi vào quỹ hưu trí. Món quà tốt nhất dành tặng con chính là không trở thành gánh nặng tài chính của chúng trong tương lai”. – David Bach.

5. Không có thỏa thuận với nhau tiền hôn nhân

sai-lam-thuong-gap-ve-tai-chinh-gia-dinh
Vay tiền nhanh trong ngày TP HCM.

Vấn đề thỏa thuận trước hôn nhân khá nhạy cảm, nên nhiều cặp vợ chồng thường né tránh. Tuy nhiên, việc có một thỏa thuận rõ ràng sẽ bảo vệ bạn tránh được những rủi ro và tranh chấp tài chính có thể xảy ra.
Nếu ngại việc thỏa thuận trước pháp luật, các cặp vợ chồng có thể tự làm thỏa thuận với nhau. Việc này cũng sẽ khiến hai vợ chồng có trách nhiệm tài chính hơn trong gia đình. Đây cũng là một trong những sai lầm thường gặp về tài chính gia đình bạn nên chú ý.

6. Kéo dài thời gian trả góp mua nhà

Mua trả góp bất động sản khá phổ biến ở nhiều quốc gia. Thời hạn trả góp ở nhiều nơi lên đến 30 năm. Cũng có nhiều người chọn thời hạn trả góp dài. Nhưng trên thực tế, việc này gây cho bạn những tiết hại hơn về tiền lãi. Hãy cố gắng rút ngắn thời gian trả góp càng sớm càng tốt.
Trên đây là những sai lầm thường gặp về tài chính gia đình bạn nên lưu ý. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết khác: 

NGUYÊN TẮC TÀI CHÍNH CHO PHỤ NỮ TUỔI 30

Check Also

kinh doanh voi 1 trieu

Kinh Doanh Với 1 Triệu Lãi Suất Cao| Bí Quyết Kinh Doanh 2019

Rate this post  Với số vốn ít ỏi, kinh doanh với 1 triệu đồng, bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *