Home / Tin Tức / 6 Sai Lầm Hay Mắc Phải Khi Đi Vay Tiền Mua Nhà

6 Sai Lầm Hay Mắc Phải Khi Đi Vay Tiền Mua Nhà

5 (100%) 1 vote

Việc vay tiền mua nhà diễn ra ngày càng phổ biến trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên vay làm sao cho hợp lý, phù hợp thì không phải ai cũng biết và đây cũng không phải chuyện dễ dàng. Bởi vì số tiền vay không phải nhỏ, áp lực tâm lý mang nợ không nhẹ nhàng.

Hiểu được khó khăn đó, sàn kết nối tài chính s86 sẽ chia sẻ tới người dùng một số sai lầm hay mắc phải khi đi vay tiền mua nhà. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có nhìn nhận và bài học cho bản thân. Mời các bạn cùng tham khảo.

sai-lam-khi-vay-tien-mua-nha
Sai làm hay gặp phải khi đi vay tiền mua nhà

1 – Vay mua nhà là nghĩ ngay đến việc vay tiền ngân hàng

Với tâm lý ăn chắc mặc bền của người dân Việt Nam thì ở đâu an toàn, ở đâu uy tín thì mới dùng. Đúng vậy, điều nay hoàn toàn đúng bởi vì ngân hàng là đơn vị tài chính cực kỳ ăn toàn, mức rủi ro gần như bằng 0. Tuy nhiên nếu khoản vay quá lớn thì có thể thử các nguồn vay khác như gia đình, bạn bè mức lãi thấp, thậm chí không phải trả lãi. Nhiều người có ý định vay tiền mua nhà sẽ nghĩ ngay tới vay tại ngân hàng. Khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng thì bạn sẽ phải trả lại, trong quá trình vay còn một số áp lực kèm theo. Ví dụ nếu không trả lãi đúng hạn thì sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-tien-nong-tu-nhan/

2 – Không quan tâm tới thông tin thị trường 

sai-lam-khi-vay-tien-mua-nha-hay-gap
Khách hàng gặp lỗi gì khi vay tiền mua nhà?

Đây là một trong số những sai lầm hay mắc phải khi đi vay tiền mua nhà. của khách hàng. Một số bộ phận cho rằng điều này không quan trọng. Vậy các bạn thử nghĩ xem nếu bỏ thời gian để ý tìm hiểu một chút về tình hình thị trường chính. Bạn sẽ nắm được mức lãi suất dao động như thế nào? Có ưu đãi gì? Hỗ trợ ra sao? Việc đi vay tiền mua nhà sẽ trở nên dễ dàng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ vào những thông tin này.

3 – Vay khi chưa đủ vốn trong tay :

Theo các chuyên gia tài chính thì khi đi vay tiền mua nhà bạn cần phải có trong tay ít nhất 60-70% vốn. Để đảm bảo rằng sau khi trả lãi suất hàng tháng vẫn có đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình. Như vậy bạn chỉ nên vay tối đa 30 – 40% giá trị ngôi nhà. Mặc dù hiện nay các ngân hàng, các công ty tổ chức tài chính hỗ trợ chính sách vay vốn lên tới 70-80% giá trị ngôi nhà.Nếu cứ làm theo tỷ lệ như vậy thì bạn rất dễ phải bán ngồi nhà để thanh toán khoản vay.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-von-ngan-hang-khong-can-the-chap/

4 – Cố gắng vay được nhiều càng tốt

sai-lam-khi-vay-tien-mua-nha-hay-gap
Vay càng nhiều càng tốt – thật sai lầm

Nhiều người có xu hướng vay vượt quá nhu cầu vay chỉ để có thêm tiền mua sắm nội thất cho ngôi nhà mới. Câu hỏi đặt ra liệu điều đấy có thực cần thiết? Bạn sẽ phải trả thêm một khoản lãi suất không hề nhỏ. Bạn nên khôn ngoan và sống trong khả năng phương tiện của bạn cho phép. Sau khi thanh toán hết khoản nợ dùng cho việc mua nhà thì hãy nghĩ tới việc sắm những đồ nội thất. 

5 – Luôn ưu tiên chọn mức lãi suất thấp nhất :

Đây làsai lầm hay mắc phải khi đi vay tiền mua nhà mà rất nhiều khách hàng gặp phải. Khi đi vay vốn khách hàng thường quan tâm tới mức lãi suất. Trước khi sử udnjg một sản phẩm nào đó, người dùng sẽ đi tham khảo một số đơn vị. Tuy nhiên, không phải cứ mức lãi suất thấp nhất là tốt nhất.

Đây chỉ là chính sách câu khách của các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Thông thường bạn sẽ được hỗ trợ mức lãi suất hấp dẫn trong vòng nửa năm đến một năm đầu. Những năm sau đó, lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm từ 3 – 4%. Hãy trao đổi cụ thể rỏ ràng vấn đề này trong quá trình ký kết hợp đồng.

6 – Không đọc kỹ hợp đồng vay 

sai-lam-khi-vay-tien-mua-nha-danh-cho-ban
Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết giấy tờ

Rất nhiều người vì quá nôn nóng có tiền để nhanh chóng sở hữu ngôi nhà trong mơ. Cùng với đó là tính cẩu thả sơ sài của người Việt đã xảy ra một số trường hợp không đáng đã xảy ra. Vậy bài học đó là trước khi đặt tay ký bất cứ loại giấy tờ gì thì hãy đọc kỹ và đảm bảo rằng bản thân đã hiểu hết các điều khoản.

Mức lãi suất, kỳ hạn thanh toán, cách tính lãi, quyền lợi, trách nhiệm….Nếu có bất kỳ điều gì chưa rõ ràng thì hãy mạnh dạn hỏi để được hỗ trợ tư vấn giải đáp. Bên cạnh đó, cần để ý những lưu ý, chú ý nhỏ trong bản hợp đồng. Bởi vì nó có thể làm cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn.

Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy đi cùng với một người nữa và người đó có am hiểu về luật thì càng tốt.

Trên đây là việc cung cấp một số sai lầm hay mắc phải khi đi vay tiền mua nhà.  của người tiêu dùng. Bạn có nằm trong số những người đã mắc phải sai lầm? Nếu chưa thì xin chúc mừng bạn. Còn những bạn mà đang có ý định vay tiền mua nhà thì hãy chú ý và đúc kết chắt lọc thông tin cần thiết cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Chi tiết liên hệ: 

Hotline: 1900.633.621
Email: Sanketnoitaichinh@s86group.vn
Địa chỉ: D5C -64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

Bài viết tham khảo: 

HỒ SƠ CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI | NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

Dịch Vụ Vay Tiền Nóng Trong Ngày Tại Đà Nẵng

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *