Home / Tin Tức / BÍ KÍP QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THÔNG MINH DÀNH CHO SINH VIÊN

BÍ KÍP QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THÔNG MINH DÀNH CHO SINH VIÊN

5 (100%) 1 vote

Sau bao nhiêu sinh sống và học tập trên giảng đường đại học, chúng ta nhận ra một điều là có bao nhiêu tiền không quan trọng, quan trọng là chi tiêu như thế nào. Đúng vậy, kỹ năng quản lý tài chính thông minh dành cho sinh viên là chủ đề luôn luôn hot trong các cuộc hội thảo tân sinh viên. Để cuộc sống từ 4-6 năm đại học, các bạn cần trang bị cho bản thân một số kỹ năng cần thiết. Trong đó có kỹ năng quản lý tài chính.

Nếu bạn đang gặp khó khăn, nhận thấy kỹ năng này của mình còn yếu kém thì bài viết ngày hôm nay là dành cho bạn. Cùng chúng tôi, Sàn kết nối tài chính s86 tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung dưới đây.

quan-ly-tai-chinh-thong-minh-danh-cho-sinh-vien
Kỹ năng quản lý tài chính thông minh dành cho sinh viên

TẠI SAO SINH VIÊN CẦN HỌC CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH?

Cánh cửa đại học chào đón tân sinh viên với nhiều điều mới lạ.  Không còn sự bao bọc từ phía gia đình người thân. Mọi thứ đều phải tự lập, từ việc sinh hoạt ăn uống cho tới học hành. Tự do làm điều mình thích, tự kiểm soát vấn đề thời gian. Và chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ cân đối thu – chi sao cho hợp lý với số tiền. Sẽ có lúc các bạn tân sinh viên phải đối mặt với “cơn bão nhu cầu” ập đến. Lỡ tiêu quá số tiền cho phép thì hành trình ăn nhờ, mỳ tôm là bạn sẽ là điều hiển nhiên. Đó thực sự là địa ngục khi ngay lúc hết tiền, bạn lại phải tham dự một cuộc vui có thể là liên hoan lớp, sinh nhật, xăng xe,…mà không thể khước từ.

xem thêm: vay tiền nóng trong ngày, vay tiền nóng tư nhân

Bố mẹ thì quy định rõ ràng số tiền chu cấp hàng tháng là bao nhiêu. Chúng ta chẳng thể ỉ ôi than rằng “con hết tiền”. Tình trạng “mì gói” đã là kinh khủng lắm rồi, nhiều bạn sinh viên còn dính vào cảnh nợ nần. Áp lực đè lên, thời gian, tâm trí học hành không có, điểm số sa sút…rất nhiều hệ lụy kéo theo.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn sinh viên lại có khả năng quản lý tài chính cực tốt. Không những đảm bảo chi tiêu sinh hoạt cá nhân, tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động tập thể. Mà còn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Các bạn tân sinh viên thực sự nên học hỏi những con người như vậy.

Quản lý tài chính dành cho sinh viên thực sự cần thiết. Vậy làm sao để tránh gặp phải các khó khăn kể trên?

TUYỆT CHIÊU QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THÔNG MINH DÀNH CHO SINH VIÊN

Quản lý tài chính thông minh dành cho sinh viên là một trong những kỹ năng bạn cần trang bị đầu tiên khi bước chân vào cánh cửa đại học.

quan-ly-tai-chinh-thong-minh-danh-cho-sinh-vien-2019
Một số tuyệt chiêu tiêu tiền hợp lý dành cho tân sinh viên
 1. Mua, thuê sách giáo khoa cũ tại cửa hàng hoặc thư viện, bán lại cuốn sách vào cuối học kỳ. Đây là kỹ năng quản lý tài chính thông minh dành cho sinh viên bạn nên tham khảo.
 2. Đừng mua sắm theo cảm xúc. Trước khi mua hãy đưa ra các lý do để trả lời câu hỏi món đồ này có thực sự cần thiết lúc này không?
 3. Không bao giờ đi siêu thị mua sắm khi bạn đói, lúc đấy bạn sẽ muốn mua tất tần tật mọi thứ!
 4. Hạn chế số lần ăn ở ngoài hàng tháng.
 5. Nói không với những thói quen xấu như hút thuốc lá và uống rượu, vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa tốn kém.
 6. Luôn luôn trả hóa đơn, đóng học phí đúng hạn để tránh mất chi phí cho việc nộp sai hạn.
 7. Nếu bạn có thẻ tín dụng, hãy trả số tiền đã dùng nhanh nhất có thể. 
 8. Đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi xe đạp thay vì đi xe máy.
 9. Một trong những kỹ năng quản lý tài chính thông minh dành cho sinh viên được rất nhiều bạn sử dụng. Đó là sống chung với người khác để bạn có thể chia tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt.
 10. Cắt bỏ các gói cáp đắt tiền mà bạn không cần.
 11. Tận dụng thẻ sinh viên hoặc những cửa hàng thường xuyên có chương trình, chính sách giảm giá cho sinh viên, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá.
 12. Tham gia vào các CLB ở trường, hoặc các phòng tập thể dục ở trường thay vì tìm kiếm một dịch vụ ở ngoài.
 13. Với những đồ dùng không còn sử dụng nữa, bạn có thể thanh lý ở các hội nhóm trên facebook. Đó có thể là quần áo, đồ đạc, sách vở…
quan-ly-tai-chinh-thong-minh-danh-cho-sinh-vien-hieu-qua
Kinh nghiệm quản lý tài chính hiệu quả thời sinh viên

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/cam-co-o-to/

 1. Không mua sách mà bạn chỉ cần trong một khoảng thời gian ngắn – hãy tìm kiếm chúng trong thư viện.
 2. Đừng bao giờ cúp học khi không có lý do chính đáng. Vì sao ư? Bạn phải trả tiền cho việc học, bỏ qua nó bạn như ném tiền ra ngoài cửa sổ!
 3. Bỏ qua những chuyến du lịch hè đắt tiền – hãy xem xét các lựa chọn thay thế, như làm tình nguyện viên chẳng hạn, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời thời sinh viên đó.
 4. Sử dụng các tài nguyên miễn phí trên Internet: tài liệu, nhạc, phim ảnh… 
 5. Bạn không nhất thiết phải mua đồ có thương hiệu. Với giá tiền rẻ hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm được những vật dụng mà mình ưng ý!
 6. Để tiết kiệm chi phí trong mỗi chuyến đi chơi/thực tế, bạn hãy chuẩn bị trước những đồ dùng thiết yếu.
 7. Tập cho mình thói quen ghi lại những khoản chi tiêu hàng ngày dù lớn hay nhỏ. Từ đó bạn sẽ biết mình lãng phí vào những khoản nào!

Trên đây là những thông tin về chủ đề “quản lý tài chính thông minh dành cho sinh viên”. Nó thực sự rất cần thiết dành cho các bạn tân sinh viên. Trang bị kỹ năng quan trọng này để tăng khả năng quản lý thời gian, quản lý tiền. Như vậy cuộc sống đại học sẽ trở nên ý nghĩa, dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

Bài viết: 

Sai lầm tai hại về tiền bạc có thể dẫn đến ly hôn

Check Also

kinh-doanh-homestay-hieu-qua

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH HOMESTAY HIỆU QUẢ (PHẦN 2)

5 (100%) 1 vote Trong phần 1 của chủ đề khởi nghiệp kinh doanh homestay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *