Home / Tin Tức / 7 CÁCH QUẢN LÝ TỐT TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

7 CÁCH QUẢN LÝ TỐT TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

5 (100%) 1 vote

Vấn đề chi tiêu bất hợp lý thường bắt nguồn từ những thói quen cá nhân. Sau đây là 7 bài học về cách quản lý tài chính cá nhân từ Sàn kết nối tài chính S86 chia sẻ.

Những gì bạn biết về cách sử dụng, tiết kiệm hay chi tiêu thường bắt nguồn từ kinh nghiệm, học hỏi từ bạn bè, từ những lời khuyên của cha mẹ hoặc vợ, hay từ những tìm kiếm ngẫu nhiên trên Internet… Điều này dẫn đến thói quen tiêu tiền không hợp lý. 

Sau đây là 7 cách quản lý tài chính cá nhân tốt nhất được sàn kết nối tài chính S86 chia sẻ.

quan-ly-tai-chinh
cách quản lý tài chính hiệu quả
  1. Bắt đầu từ thay đổi cách nghĩ về tiền

Đã bao giờ bạn hãy tự hỏi :“ Giá trị thật sự của tiền là gì, Khả năng bạn kiếm được tiền là bao nhiêu, tiết liệm thế nào, quản lý  tài chính khoa học, hợp lý ra sao? Nếu bạn không cảm thấy tích cực, bạn sẽ không thể có những trải nghiệm tích cực”. Sàn kết nối tài chính S86 hy vọng rằng các bạn có thể cân đối và có suy nghĩ tích cực về giá trị đồng tiền.  Đừng phụ thuộc vào tiền, cũng đừng cảm thấy tội lỗi khi nghĩ về tiền, đó là nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Thay vào đó, hãy tin rằng bạn có thể kiểm soát và sử dụng đồng tiền để mang lại niềm vui cho bản thân.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/xu-huong-vay-tien-tren-mang/

2. Học cách nói về tiền

Hiện nay, mọi người hay nghĩ rằng vấn đề tiền bạc là một vấn đề tế nhị và thường tránh đề cập trước mặt đối phương. Thay vào đó, họ sẽ tự suy nghĩ một mình và tự làm bản thân trở nên căng thẳng. Vô hình chung, đó lại là lý do dẫn đến sự bức bối và kéo theo nhiều mâu thuẫn khác. Chuyên gia sàn kết nối tài chính S86 cho biết, hầu hết mọi người thường xuyên nhắc về tiền khi họ gặp khủng hoảng.

Hiển nhiên, khi nhắc về tiền bạc là một chuyện rất khó khăn, đôi khi lại  sợ bị người khác đánh giá là ham tiền, đề cao đồng tiền, trọng vật chất… Nhưng đây vẫn là một việc nên làm. Sự rõ ràng về tài chính là cách quản lý tài chính cá nhân tốt nhất và để mọi người hợp tác với nhau lành mạnh.

quan-ly-tai-chinh-hieu-qua
bạn đã quản lý tài chính hiệu quả chưa?

3. Học cách quản lý tiền và chi tiêu dưới khả năng cho phép

Để có cuộc sống đẹp, đủ bạn hãy đánh giá năng lực bản thân ở mức thấp hơn thực tế. “Đây thực sự là chìa khóa và cách quản lý tài chính cá nhân tốt nhất”Deana Arnett – chuyên gia tư vấn quy hoạch cấp cao tại Rosenthal Wealth Management Group – cho biết, “Có rất nhiều cách để sống thoải mái mà không phải tiêu đến từng đồng xu cuối cùng, nhưng không phải ai cũng biết bài học này”.

Khi chúng ta sống dưới mức khả năng có nghĩa là chúng ta biết lựa chọn những món đồ phù hợp chứ không phải để thỏa mãn. Quản lý tốt tài chính đâu có gì là quá tệ, phải không?

Ngoài ra s86 còn hỗ trợ nhiều sản phẩm vay khác như: vay theo lương, vay ngân hàng không thế chấp, vay tiền nóng trong ngày

4. Học cách thiết lập ngân sách

Thay vì  tiêu pha lãng phí thì bạn hãy thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng: Quản lý tiền bạc hiệu quả là một lối sống, không phải là một giải pháp tức thời. Mua sắm có kế hoạch, chi tiêu hợp lý.

Lên kế hoạch cho ngân sách vững chắc từ tháng này qua tháng kia sẽ giúp bạn không có cảm giác bị hoang phí. Chellie Campbell – chuyên gia giải quyết các rối loạn về tiền, tác giả cuốn sách From Worry to Wealthy – gợi ý về 3 ngân sách: thấp, trung bình và cao, từ đó bạn sẽ quyết định thiết lập ở mức nào vào đầu mỗi tháng. 

“Ngân sách thấp chính là việc chúng ta làm ra nguồn thu nhập thấp và mức tiết kiệm chưa cao.

5. Học cách lựa chọn ưu tiên trong chi tiêu

quan-ly-tai-chinh-uu-viet
quản lý tài chính cá nhân thông minh

Hãy xác định những gì thật sự quan trọng với bạn trước khi quyết định bỏ ra một khoản tiền. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có kế hoạch cho chi tiêu hàng tháng.

Có kế hoạch chi tiêu chính là việc sắp xếp mua những đồ cần thiết phục vụ trong sinh hoạt, đời sống. Tránh tiêu xài lãng phí, mua sắm bất hợp lý. Ví như: tiền điện, tiền nước, mua sắm quần áo, vật dụng, ….

6. Học cách tiết kiệm thông minh

Đừng bao giờ bạn tiết kiệm theo kiểu “tiết kiệm càng nhiều càng tốt” mà hãy đặt mục tiêu tài chính trong hoàn cảnh cụ thể để biết chính xác bạn cần tiết kiệm bao nhiêu và bao lâu thì đạt được mức tiết kiệm đó. Hãy tiết kiệm từ những đồng tiền có giá trị nhỏ cho đến đồng tiền có giá trị lớn. “ Tích tiểu thành đại” đó chính là cách thông minh và an toàn. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ việc trích một khoản nhỏ từ lương bạn nhận hàng tháng hoặc tiết kiệm từ việc tạo ra nguồn thu nhập khác.

7. Học cách tiết kiệm cho hưu trí

Hãy bắt đầu chủ động suy nghĩ về khoản tiền hưu trí của bạn. Làm công ăn lương hàng tháng bằng việc trích một khoản bảo hiểm để dành cho tuổi hưu trí.

Lương hưu chính là khoản tiết kiệm hàng tháng bạn gửi tại công ty. Để cho việc nghỉ  hưu vẫn có thể tạo ra lợi nhuận. Bạn hoàn toàn có thể tham dự vào các dự án đầu tư khi có nguồn vốn nhàn rỗi. Hoặc tham gia vào các sàn giao dịch chứng khoán… để tạo ra lợi nhuận.

Trên đây là 10 cách để quản lý tài chính cá nhân tốt nhất. Sàn kết nối tài chính S86 hy vọng bạn sẽ thành công và có cách quản lý tài chính cá nhân hợp lý nahats, khoa học nhất và hiệu quả nhất.

Bài viết tham khảo: 

6 cuốn sách bạn nên đọc nếu muốn giàu có hơn trong năm 2019

Check Also

kinh-doanh-homestay-hieu-qua

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH HOMESTAY HIỆU QUẢ (PHẦN 2)

5 (100%) 1 vote Trong phần 1 của chủ đề khởi nghiệp kinh doanh homestay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *