Home / Tin Tức / NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG DÀNH CHO BẠN

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG DÀNH CHO BẠN

5 (100%) 1 vote

Tuy khá quan trọng nhưng những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng là điều không phải ai cũng biết.
Sau quá trình làm việc vất vả, ai cũng muốn số tiền tiết kiệm sinh lời. Nhưng việc lựa chọn cho mình một phương thức tối ưu nhất không phải là điều dễ dàng. Một trong những cách thức an toàn nhất phải kể đến gửi tiết kiệm. Để chọn được ngân hàng ưng ý, hãy cùng Vay tiền nóng trong ngày điểm qua những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng qua bài viết này nhé.

luu-y-khi-gui-tiet-kiem-ngan-hang
Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức được nhiều người lựa chọn.

1. Chọn gói sản phẩm tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính của chính mình

Ưu điểm của việc gửi tiết kiệm là bạn có thể gửi bất cứ số tiền nào, tùy theo khả năng tài chính của mình. Số tiền gửi vào sẽ quyết định đến số lãi suất bạn nhận được hàng tháng.
Hiện nay, các ngân hàng hỗ trợ nhiều sản phẩm tiết kiệm khác nhau có khách hàng. Trong đó có các gói tiết kiệm ngắn hạn, dài hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn.

2. Chọn ngân hàng uy tín

 

Việc chọn ngân hàng là một trong những lưu ý khi gửi tiết kiệm mà bạn cần nhớ. Hiện tại, Việt Nam có một số ngân hàng TMCP nhà nước có uy tín như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV,… Thêm vào đó, các ngân hàng tư nhân với thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi cũng chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng.
Trước khi chọn ngân hàng, hãy tham khảo trước các thông tin và so sánh những lợi ích mà bạn có thể nhận được. Sau đó hãy lựa chọn ngân hàng phù hợp. Thêm vào đó, trong suốt quá trình gửi tiết kiệm, bạn cũng nên theo dõi và nắm bắt tình hình ngân hàng và khoản tiết kiệm của mình.

3. Chọn kỳ hạn tiết kiệm

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian mà ban muốn số tiền tiết kiệm của mình sinh lời. Điều này phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Thông thường, khách hàng thường đặt kỳ hạn 1 năm để được hưởng trọn lãi suất năm. Nếu đến ngày đáo hạn mà bạn chưa muốn tất toán thì có thể tiếp tục gửi tiết kiệm.
Đây cũng là một trong những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng quan trọng. Bởi nếu chưa hết thời hạn gửi mà bạn muốn tất toán, bạn sẽ không được hưởng lãi toàn kỳ. Bởi thế, hãy cân nhắc chọn thời hạn tiết kiệm phù hợp.

4. Mức ưu đãi và lợi ích đi kèm

luu-y-khi-gui-tiet-kiem-ngan-hang
Những lưu ý quan trọng khi gửi tiết kiệm ngân hàng.

Các ưu đãi được hưởng và lợi ích đi kèm sản phẩm gửi tiết kiệm chắc chắn là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Vì đây là những điều ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của khách hàng. Nắm rõ được những điều này, khách hàng có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình.
Hiện này, mỗi ngân hàng đều có các chương trình ưu đãi lớn và nhỏ dành cho khách hàng để cạnh tranh với đối thủ. Tuy nhiên, kèm theo những ưu đãi đôi khi cũng có những điều kiện nho nhỏ. Khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi nhận ưu đãi.

5. Lưu ý đến lãi suất tiết kiệm

Đây là lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ khách hàng nào. Mỗi ngân hàng, mỗi gói sản phẩm đều có mức lãi suất khác nhau. Khách hàng hãy chọn gói và mức lãi suất phù hợp nhất với chính mình.
Lãi suất tiết kiệm được tính theo công thức sau:
Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365
Kỳ hạn gửi càng lâu thì mức lãi suất được hưởng càng ưu đãi. Bạn cũng nên nắm chắc được các điều khoản về lãi suất, mức lãi suất và cách tính cụ thể. Có như vậy, bạn mới có thể làm chủ khoản tiền của mình.

6. Lưu ý đến lãi suất kép

Đa số người gửi tiết kiệm đều bắt đầu tư một con số rất nhỏ, số tiền lãi không nhiều. Tuy nhiên, sau quá trình tích lũy lâu dài và thường xuyên, số tiền của bạn tăng lên đáng kể nhờ vào lãi suất kép. Sau mỗi 1 khoảng thời gian, số lãi thu về cộng vào số gốc lại mang đến cho bạn một khoản tiền lãi lớn hơn. Cứ như vậy, bạn sẽ có một khoản tiền khá lớn sau khi gửi tiết kiệm.

7. Thông tin cá nhân chính xác

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư dài hạn. Thông tin cá nhân của bạn với ngân hàng rất quan trọng. Bạn nên kiểm tra thật cẩn thận các thông tin cá nhân bạn cung cấp cho ngân hàng. Nếu có phát hiện sai sót, hãy báo ngay để điều chỉnh cho phù hợp. Lưu ý khi gửi tiết kiệm này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình gửi tiết kiệm.

8. Cảnh giác về những rủi ro có thể xảy ra

luu-y-khi-gui-tiet-kiem-ngan-hang
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng.

Cảnh giác là lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng bạn cần cực kỳ chú ý. Nhiều khách hàng cho bất cẩn để lộ thông tin mà đã bị lợi dụng chiếm đoạt tiền bạc. Để tránh được những rủi ro đáng tiếc, bạn cần thực hiện các bước đúng theo quy trình. Bên cạnh đó, tuyệt đối bảo mật các thông tin liên qua đến tài khoản và sổ tiết kiệm của bạn. Bạn cũng nên cảnh giác khi tham gia gửi tiết kiệm online. Không cung cấp thông tin trên các trang web không có uy tín.
Trên đây là những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng quan trọng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những kiến thức cần thiết khi gửi tiết kiệm ngân hàng.

Các bài viết khác: 

S86 MÁCH BẠN CÁCH KIỂM SOÁT VIỆC CHI TIÊU THEO CẢM TÍNH

MẸO BẢO MẬT TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TUYỆT ĐỐI CHO BẠN

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *