Home / Tin Tức / TOP NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

TOP NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

5 (100%) 1 vote

Top 4 ngân hàng nhà nước uy tín nhất hiện nay là những ngân hàng nào? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người, cách đây 3 năm về trước tôi cũng như nhiều người. Sử dụng các dịch vụ ngân hàng rất nhiều, tuy nhiên lại chẳng hề hay biết đâu là ngân hàng tư nhân, đâu là ngân hàng nhà nước. Mọi thông tin có được đều bắt nguồn từ những người đi trước.

ngan-hang-nha-nuoc-uy-tin
Top những ngân hàng nhà nước uy tín nhất Việt Nam là gì?

Họ đã từng dùng dịch vụ tại đó và cảm thấy nó tốt thì mình cũng dùng theo. Nhưng một thời gian sau, tôi nhận ra rằng, khách hàng hiện tại sử dụng rất nhiều dịch vụ gửi tiền, chuyển tiền. Cho nên cứ ngân hàng nào chuyển tiền free là họ cho rằng là tốt. Điều đó hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ. Để giải quyết câu hỏi top 4 ngân hàng nhà nước uy tín hiện nay là gì thì mới các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của s86.

Ngân hàng nhà nước là gì?

Để biết được top 4 ngân hàng nhà nước uy tín hiện nay là gì thì đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu xem ngân hàng nhà nước là gì?

Là ngân hàng trung ương của Việt Nam trực thuộc Chính phủ Việt Nam. Đây là cơ quan đảm trách việc phát hành tiền tệ, quản lý tiền tệ và tham mưu mọi chính sách liên quan đến tiền tệ cho Chính phủ Việt Nam như: Vấn đề phát hành tiền tệ, chính sách về lãi suất, chính sách tỷ giá,  soạn thảo các dự thảo luật về kinh doanh ngân hàng quản lý dự trữ ngoại tệ và các tổ chức tín dụng.

Hiện tại có trên 50 ngân hàng đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Thuộc sở hữu nhà nước chỉ có 9 ngân hàng. Ngoài ra ngân hàng nhà nước còn quản lý cả vấn đề xem xét việc thành lập ngân hàng, tổ chức tín dụng.

xem thêm: vay tiền nóng trong ngày giá rẻ, vay ngân hàng không thế chấp

Điểm mặt 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay

 1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

ngan-hang-nha-nuoc-uy-tin-nhat
Ngân hàng Vietcombank đang dần khẳng định thương hiệu trong lòng người dùng
 • Tên giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam – VCB
 • Địa chỉ: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Swift code: BFTVVNVX

Ngân hàng Vietcombank chính thức đi vào hoạt động năm 1963. Vietcombank tự hào là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ thực hiện cổ phần hóa. Trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động và phát triển, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước ta hiện nay.

Trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động và phát triển trên thị trường, Vietcombank xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước ta hiện nay. Đây cũng là một trong 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay.

xem thêm: vay tiền nóng không cần thế chấp

Hơn 500 chi nhánh, văn phòng đại diện,phòng giao dịch, đơn vị thành viên. Hơn 15.000 cán bộ nhân viên trong và ngoài nước. Đã tạo nên một ngân hàng lớn mạng như hiện nay.

Một hệ thống ngân hàng tự động với hơn 2000 máy rút tiền trên 43.000 đơn vị. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế nước nhà. Không hổ danh khi Vietcombank đứng trong top 4 ngân hàng nhà nước uy tín nhất Việt Nam.

 1. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

ngan-hang-nha-nuoc-uy-tin-nhat-hien-nay
BIDV – Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam
 • Tên giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam – BIDV
 • Địa chỉ: Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Swift code: BIDVVNVX

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập vào ngày 26/4/1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. BIDV được đánh giá là ngân hàng năm trong top 4 ngân hàng nhà nước uy tín nhất Việt Nam.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, BIDV đã có mặt trong top 30 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất Đông Nam Á. Rất tự hào khi được tạp chỉ danh tiếng The Banker bình chọn là ngân hàng thuộc top 1000 ngân hàng tốt nhất thế giới.

 1. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

ngan-hang-nha-nuoc-uy-tin-nhat-dep
Vietinbank – niềm tin của mọi nhà
 • Tên giao dịch: Vietnam Joint Stock Commercial Bank of Industry and Trade – VietinBank
 • Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Swift code: ICBVVNVX

Sẽ thật thiếu xót nếu nói đến top 4 ngân hàng nhà nước uy tín nhất hiện nay nếu không kể đến Vietinbank. Được thành lập từ năm 1988, đây là ngân hàng giữ vai trò quan trọng đối với ngân hàng Việt Nam.

Mặc dù ra đời sau nhưng phạm vi, quy mô hoạt động không hề thua kém các ngân hàng lớn khác. Cụ thể: Vietinbank sở hữu 1 Sở giao dịch, 151 Chi nhánh, hơn 1000 Phòng giao dịch, Quỹ tiết kiệm trên toàn quốc.  .

 1. Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP)

ngan-hang-nha-nuoc-uy-tin-nhat-dep-2019
Ngân hàng chính sách xã hội – cặp lá yêu thương
 • Tên giao dịch: Vietnam Bank for Social Policies – VBSP
 • Địa chỉ: Tòa nhà CC5, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngày 31/8/1995 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã được thành lập. Với tiêu chí hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Nhằm cung cấp nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo thiếu vay vốn để sản xuất.

Với ý nghĩa cao cả như vậy, rất nhiều hộ gia đình đã được hỗ trợ vốn để hoạt động kinh doanh, thoát nghèo. Sự ra đời của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP) đã tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận được các chủ trương, các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết top những ngân hàng nhà nước uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Hãy xem xét để có chính sách đầu tư hợp lý nhất cho mình nhé!

Bài viết tham khảo: 

S86 MÁCH BẠN KỸ NĂNG QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH

Check Also

kinh-doanh-homestay-hieu-qua

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH HOMESTAY HIỆU QUẢ (PHẦN 2)

5 (100%) 1 vote Trong phần 1 của chủ đề khởi nghiệp kinh doanh homestay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *