Home / Tin Tức / Nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng hay 3 tháng thì lời hơn?

Nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng hay 3 tháng thì lời hơn?

5 (100%) 1 vote

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng hay 3 tháng thì lời hơn là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư. Nếu hiểu và biết được cách sinh lời, các yếu tố ảnh hướng đến khả năng sinh lời thì bạn sẽ có được quyết định đúng đắn cho bản thân. Từ đó lựa chọn cho mình được gói đầu tư gửi tiết kiệm thông minh nhất.

Đầu tư theo hình thức gửi tiền tiết kiệm đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều cách gửi tiết kiệm, với mức suất khác nhau, kỳ hạn cũng khác nhau. Khách hàng sẽ hoang mang, không biết nên gửi kỳ hạn bao nhiêu thì sẽ được lợi nhiều nhất. Hiện nay có gói gửi tiết kiệm 1 tháng và 3 tháng đang được nhiều người ưa chuộng.

tiet-kiem-tien
Tiết-kiệm tiền 1 tháng hay 3 tháng thì thông minh

Gửi tiết kiệm là gì?

Đây là một kênh đầu tư tài chính phổ biến trên thị trường tài chính Việt Nam. Đối tượng là cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp. Lãi suất cực kỳ hấp dẫn, mức rủi ro cực kỳ thấp. Chỉ cần một khoản vốn nhàn rỗi là bạn đã có thể tham gia sử dụng hình thức đầu tư này.

Trên thị trường tài chính hiện đang có vô vàn hình thức kinh doanh, đầu tư kiếm tiền. Tuy nhiên, đầu tư luôn đi kèm với rủi ro. Đúng vậy, đây là một sân chơi và chúng ta phải tuân theo quy luật của cuộc chơi. Săn sàng chấp nhận rủi ro để có được thành quả xứng đáng. Mỗi kênh đầu tư sẽ có mức độ rủi ro khác nhau, chúng ta chỉ có thể giảm mức rủi ro đó xuống mức thấp nhất. Lựa chọn cho bản thân hình thức đầu tư nào vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận lớn.

xem thêm: vay tiền nóng trong ngày giá rẻ, xu hướng vay tiền trên mạng

Gửi tiền tiết kiệm là một trong những kênh tích lũy sinh lời khôn ngoan theo tư duy của người dân Việt.

Nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng hay 3 tháng?

tiet-kiem-1-thang-hay-3-thang
nên gửi tiết kiệm 1 tháng hay 3 tháng thì sinh lời nhanh nhất?

Hiện nay, hầu hết các công ty tổ chức tài chính đều hỗ trợ hình thức gửi tiết kiệm này. Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau, sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch là không đáng kể.

Khi được hỏi về gói đầu tư yêu thích, nhiều khách hàng cho rằng, gửi tiết kiệm 1 tháng sẽ đem lại lãi cao hơn. Nhưng có người lại cho rằng, gửi tiết kiệm 3 tháng sẽ nhiều tiện ích hơn. Vậy theo bạn nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng hay 3 tháng?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia tài chính đã hoạt động lâu năm thì họ cho rằng, mỗi gói dịch vụ sẽ có lợi ích, ưu điểm riêng. Nó phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi cá nhân khách hàng. Cho nên có thể gói này tốt với người này, còn gói kia lại phù hợp với người kia hơn. Đây là chính sách của các ngân hàng khi sáng tạo ra dịch vụ.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-von-ngan-hang-khong-can-the-chap/

Nếu khách hàng đang muốn huy động vốn một cách nhanh chóng để giải quyết gấp nhu cầu cá nhân thì gói gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng, dưới 3 tháng là sự lựa chọn khôn ngoan.

nen-gui-tiet-kiem-1-thang-hay-3-thang.jpg
Lợi ích của gửi tiết kiệm 1 tháng hay 3 tháng?

Ngược lại, nếu tiền vốn của bạn nhàn rỗi thì nên chọn gói có mức kỳ hạn là 3 tháng trở lên. 

–        Ngân hàng là đơn vị tài chính cực kỳ tâm lý, hiểu khó khăn của người tiêu dùng. Rất nhiều khoản gửi tiết kiệm ngắn hạn để khách hàng sử dụng nếu đang cần gấp một khoản vốn. Bạn có thể tham khảo gói gửi với kỳ hạn là 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng, 2 tháng. Lãi suất dao động dao động một cách linh hoạt từ 1% – 5%/năm.

–        Đối với những khoản gửi tiết kiệm dài hạn: đây là hình thức đầu tư được khách hàng có tiền nhàn rỗi ổn định cực kỳ yêu thích. Nó đem lại lợi nhuận, hiệu quả cao. Rất nhiều kỳ hạn gửi cho bạn lựa chọn như 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 13 tháng, 14 tháng, 20 tháng….Với gói gửi kỳ hạn từ 3 tháng trở lên này mức lãi suất cực hấp dẫn, có thời điểm cao hơn rất nhiều so với kỳ gửi ngắn hạn. Trung bình dao động từ 5,1% – 8%/năm. Không những vậy, lãi suất không kỳ hạn vẫn được áp dụng nếu bạn rút tiền trước thời hạn.

Trên đây là một số thông tin về chủ đề nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng hay 3 tháng. Sau khi tham khảo bài viết này, tôi tin rằng bạn đã có được quyết định phù hợp cho bản thân. Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì về nội dung thì hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Xin cảm ơn!

Bài viết tham khảo: 

TOP NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Check Also

kinh-doanh-homestay-hieu-qua

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH HOMESTAY HIỆU QUẢ (PHẦN 2)

5 (100%) 1 vote Trong phần 1 của chủ đề khởi nghiệp kinh doanh homestay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *