Home / Tin Tức / LỜI KHUYÊN VỀ TIỀN BẠC DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ CỰC ĐÁNG GIÁ

LỜI KHUYÊN VỀ TIỀN BẠC DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ CỰC ĐÁNG GIÁ

5 (100%) 1 vote

Các môn học liên quan đến tiền bạc chưa thực sự quan trọng trong trường học. Bởi thế mà những lời khuyên về tiền bạc cho người trẻ là điều được nhiều người quan tâm.
Trên thực tế, không phải người trẻ nào cũng biết kiểm soát tiền bạc của chính mình. Trong khi đó, các kiến thức về quản lý tài chính cá nhân lại không hề phức tạp. Bạn cần thật sự hiểu và đánh giá được tình hình tài chính của mình. Từ đó có thể lập được cách quản lý tiền bạc cho riêng mình. Hãy để Vay tiền nóng trong ngày mách bạn những lời khuyên về tiền bạc dành cho giới trẻ qua bài viết này nhé.

loi-khuyen-ve-tien-bac
Lời khuyên về tiền bạc đáng giá cho người trẻ.

1. Học cách tự kiểm soát

Khả năng tự kiểm soát tiền bạc bạn có thể được học từ bé. Càng kiểm soát được bản thân từ sớm, bạn càng có khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan đến tiền bạc. Người thông minh là người biết trong túi có bao nhiêu tiền, chi tiêu sao cho hợp lý nhất.
Nếu bạn có thói quen sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các khoản phí, hãy cực kỳ chú ý đến các khoản tiền này. Bạn dễ có xu hướng sử dụng nhiều hơn số tiền định mức. Hãy ước lượng số tiền cho món đồ bạn dự định mua và chuẩn bị sẵn tiền mặt để tránh tiêu quá hạn mức.

2. Làm chủ tương lai của mình

Nếu bạn không quản lý được tiền bạc của bạn, người khác sẽ tìm cách quản lý khoản tiền của bạn. Khi đó, bạn rất dễ bị rơi vào tình trạng bị người khác trục lợi. Vì vậy, hãy chịu trách nhiệm cho mình, làm chủ tương lai của mình. Chỉ cần bạn nắm được rõ nguồn tài chính của bản thân mình, bạn chắc chắn sẽ tìm ra cách kiểm soát chi tiêu. Đây là một trong những lời khuyên về tiền bạc thực sự đáng giá dành cho người trẻ.

3. Hiểu rõ dòng tiền của mình

Cách tốt nhất để nắm rõ được các khoản chi tiêu của mình là lập ngân sách, kiểm soát và có các mục chi tiêu cụ thể. Hãy đảm bảo rằng mọi khoản tiền bạn chi ra đều có mục đích và không vượt ra ngoài tầm kiểm soát của mình. Chỉ khi bạn cộng dồn tiền uống café trong 1 tháng thì bạn mới có thể nhận ra nhiều điều. Chỉ cần thay đổi một thói quen nhỏ cũng sẽ giúp bạn có một khoản tiết kiệm kha khá. Nếu muốn quản lý chi tiêu, hãy nhớ lời khuyên về tiền bạc quan trọng này.

loi-khuyen-ve-tien-bac
Người trẻ nên chủ động trong tài chính của bản thân.

4. Thành lập một quỹ khẩn cấp

Việc thành lập một quỹ khẩn cấp hàng tháng đã không còn là điều xa lạ đối với nhiều người. Cho dù lương của bạn có vẻ quá thấp thì điều khôn ngoan là luôn trích một khoản nhỏ để dồn vào quỹ khẩn cấp hàng tháng.
Khoản tiền này bạn có thể sử dụng vào các trường hợp đặc biệt. Với thói quen tốt này, bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm. Thậm chí, bạn có thể tiết kiệm được một khoản để nghỉ hưu, mua nhà, đi du lịch. Khi có việc gì đó không may xảy ra, bạn cũng không cần phải vay tiền nóng với lãi suất cao. 
Để nhân khoản tiền này càng ngày càng nhiều lên, hãy gửi chúng vào ngân hàng lãi suất cao. Bạn cũng có thể tìm kiếm các khoản đầu tư sinh lời lớn. Đây cũng là một trong những lời khuyên về tiền bạc mà giới trẻ cần ghi nhớ cho mình.

5. Bảo vệ sức khỏe của bản thân

Nếu bạn tiếc một số tiền nhỏ dành cho bảo hiểm hàng tháng, khi rủi ro xảy đến, bạn sẽ phải đối mặt với số tiền lớn hơn thế gấp rất nhiều lần.
Và trên thực tế, chỉ khi có được sức khỏe ổn định, bạn mới có thể làm ra tiền và quản lý được tiền bạc của bản thân mình. Tưởng chừng như là một lời khuyên về sức khỏe nhưng chính xác đây cũng là một lời khuyên về tiền bạc đáng giá dành cho người trẻ hiện nay.

6. Bảo vệ tiền bạc của mình

loi-khuyen-ve-tien-bac
Người trẻ cũng nên biết kiểm soát tài chính của bản thân.

Bảo vệ tiền bạc không có nghĩa là bạn chỉ luôn giữ khư khư số tiền bạn có. Chính việc mang tiền đi đầu tư cũng là hành động bảo vệ tiền bạc của bạn không bị mất giá theo thời gian. Vấn đề là bạn biết dòng tiền của mình đi về đâu. Và bạn có cách bảo vệ và nhân số tiền mình bỏ ra lên.
Thêm vào đó, bạn cũng nên bảo vệ những tài sản có giá trị của mình. Xét cho cùng đó cũng là tiền bạc của bạn. Chỉ khi bạn hiểu do được khả năng tài chính cũng như mức chi tiêu của bản thân thì bạn mới có thể quản lý tiền bạc thật tốt. Lời khuyên về tiền bạc chỉ có tác dụng với bạn khi bạn thật sự áp dụng được nó vào thực tế, điều kiện của bản thân mình.
Trên đây là những lời khuyên về tiền bạc cực kỳ đáng giá dành cho người trẻ. Hy vọng qua bai viết dưới đây, bạn đã có được thêm những kiến thức để quản lý tiền bạc của bản thân hợp lý và thông minh.

Các bài viết liên quan: 

S86 GỢI Ý CÁCH GỬI TIẾT KIỆM CÓ LỢI NHẤT CHO BẠN

7 BƯỚC THIẾT LẬP TÀI CHÍNH VỮNG MẠNH TRƯỚC 30 TUỔI

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *