/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / Một vài kỹ năng đàm phán giúp bạn nhanh chóng đạt được thỏa thuận

Một vài kỹ năng đàm phán giúp bạn nhanh chóng đạt được thỏa thuận

5 (100%) 1 vote

Chắc hẳn các bạn đã nghe rất nhiều kỹ năng đàm phán, Bạn có phải người hay tham gia vào các cuộc đàm phán không? Kết quả ra sao? Có đạt được như những gì bạn mong muốn không?
Vài hôm trở lại đây cả nước ta đổ dồn sự quan tâm về cuộc đàm phán Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên. Rồi mọi người cũng xôn xao đưa ra ý kiến về cuộc đám phán. Tuy nhiên nghe nhiều như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết được bản chất của một cuộc đàm phán. Không phải tất cả chúng ta đều hiểu hết được vai trò của kỹ năng đàm phán trong kinh doanh.
Hòa nhập vào không khí của buổi tọa đàm giữa Mỹ – Triều thì hôm nay Vay tiền nóng trong ngày giá rẻ sẽ mang tới cho các bạn những thông tin cở bản nhất về vấn đề này. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn thì cùng chúng tôi tham khảo bài kỹ năng đàm phán giúp bạn nhanh chóng đạt được thỏa thuận trong kinh doanh nhé. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ có thêm nhiều điều để áp dụng cho bản thân.

ky-nang-dam-phan
kinh nghiệm đàm phán giúp bạn sẽ dễ dàng thỏa thuận 

Đàm phán là gì?

Đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng, bản chất của một cuộc đàm phán không phải điều gì quá to tát. Sự khác biệt giữa các cuộc đàm phán chỉ là ở mức độ và quy mô.
Bạn đi ra chợ, mua bán trao đổi một bó ray thì sẽ có sự so sánh về giá và nội dung sản phẩm. Suốt quá trình mua bán đó cũng được coi là một cuộc đàm phán. Nếu hai bên thuận mua vừa bán thì nó là đàm phán thành công. Chứ không phải cứ phải là ông này bà kia hay hai vị giám đốc thì mới được coi là đàm phán. Nội dung sẽ dựa trên sự thỏa thuận lợi ích giữa hai bên, theo hình thức đôi bên cùng có lợi.

Vì vậy, quan điểm thương trường chẳng qua là bạn chưa đạt được thỏa thuận như mong muốn. Bởi vì trong kinh doanh không thể thiếu sự đám phán, mà mục đích của nó lại là mang lại lợi ích cho hai bên. Vì vậy thương trường không hẳn như chiến trường.

xem thêm:

Vài trò của kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Chúng ta thực hiện đàm phán hàng ngày hàng giờ trong đời sống hằng ngày. Vì vậy nó có vị trí cực kỳ quan trọng góp phần đạt được mục đích, lợi nhuận nào đó. Đặc biệt trong kinh doanh, kỹ năng mềm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của công ty. Cùng một nội dung nhưng cách trao đổi, cách đưa ra lý luận của mỗi người lại khác nhau. Nếu đàm phán không khéo léo, hay gặp một sơ suất nào đấy thì đối phương sẽ nắm thóp được mà bạn sẽ bị thất thế. Trong bán hàng thì sẽ bị mất khách.

Một vài kỹ năng đàm phán giúp bạn nhanh chóng đạt được thỏa thuận

ky-nang-dam-phan-trong-kinh-doanh
Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

1/ Chiếm được niềm tin:

Trong suốt quá trình đám phán, hiểu rõ bản chất vấn đề để cho họ thấy được kiến thức của mình. Điều đó sẽ giúp bạn chiếm được niềm tin, điều này cực kỳ quan trọng. Giúp họ trả lời được câu hỏi: tại sao họ nên lắng nghe bạn và tại sao điều mình nói là đúng đắn.

2/ Tìm ra những điểm tương đồng

Một trong những cách lấy được lòng tin của đối phương chính là tìm ra những điểm tương đồng. Để làm được điều đó bạn cần phải đặt mình vào hoàn cảnh của họ để thấu hiểu đối phương nghĩ gì? Như vậy sẽ có tiếng nói chung dễ dàng

3/ Cấu trúc vấn đề tốt

Đúng vậy, dù chỉ 1 lời nói ngắn thôi nhưng đầy đủ nội dung, dễ hiểu, súc tích sẽ ghi điểm trong mắt đối phương. Nếu bạn cần phải trình bày một vấn đề thì càng nên đề cao yếu tố này. Một bài diễn thuyết mà không biết đâu là mở đâu đâu là lý luận nội dung, mọi thứ rối tung rối mù lên thì ngay cả bản thân cũng thấy chán nản chứ chưa nói gì đến người nghe. Mất thời gian cho cả hai bên, họ sẽ không hiểu được cặn kẽ những gì bạn muốn truyền đạt. Kết quả sẽ không tìm được sự thống nhất.

4/ Đưa ra cả mặt không tốt của vấn đề

ky-nang-dam-phan-trong-kinh-doanh-hieu-qua
Vai trò của việc đưa ra quan điểm khách quan vấn đề

Đây là kỹ năng mà Vay tiền nóng trong ngày giá rẻ muốn nhấn mạnh với các bạn trong bộ “ kỹ năng đàm phán giúp bạn nhanh chóng đạt được thỏa thuận ”. Đưa ra cả mặt không tốt của vấn đề là điều rất quan trọng trong quá trình đàm phán. Nếu chỉ nhất nhất đưa ra những điểm tốt trong vấn đề của bạn để họ thấy được mình có cái nhìn khách quan tổng quát vấn đề.

Đặc biệt khi phân tích đánh giá 2 vấn đề nào đó thì mình lại càng phải nếu ra cả mặt ưu và nhược điểm. Nhưng sau khi giải thích rồi thì bạn phải chốt được vấn đề với những nhược điểm đó thì cần phải khắc phục chúng như thế nào? Đấy mới là điều quan trọng. Nếu bạn làm được việc đó thì tỷ lệ thành công trong quá trình đám phán lên tới 75% rồi. Nhưng đừng bao giờ nói dối về những cái không tốt, bởi vì khi người ta phát hiện ra mánh khóe lừa bịp của bạn, họ sẽ không hài lòng. Dĩ nhiên, họ sẽ chẳng bao giờ tin bạn nữa.

5/ Kích thích vào tính tư lợi của đối phương

Một trong những mẹo cực kỳ hiệu quả để giúp bạn đàm phán thành công đó là đánh mạnh vào tư lợi mà đối phương đạt được. Hãy thuyết phục, đưa ra phương hướng chính sách mà bạn có thể làm được để giúp họ thỏa mãn được những gì họ muốn. Để làm được điều này thì trước hết chúng ta cần biết được họ muốn gì? Sau đó sẽ nói với họ rằng “ tôi hiểu vấn đề của bạn, tôi hiểu bạn muốn gì”
Trên đây là các kỹ năng đàm phán giúp bạn nhanh chóng đạt được thỏa thuận với đối phương trong quá trình giao tiếp. Còn rất nhiều điều hay ho bổ ích ở những phần tiếp theo của bài viế. Các bạn cùng chờ đón nhé! Xin cảm ơn.

Bài viết tham khảo: 

NHỮNG THÓI QUEN CHI TIÊU XẤU BẠN CẦN HẠN CHẾ

Check Also

kinh doanh voi 1 trieu

Kinh Doanh Với 1 Triệu Lãi Suất Cao| Bí Quyết Kinh Doanh 2019

Rate this post  Với số vốn ít ỏi, kinh doanh với 1 triệu đồng, bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *