Home / LIÊN HỆ / S86 MÁCH BẠN CÁCH KIỂM SOÁT VIỆC CHI TIÊU THEO CẢM TÍNH

S86 MÁCH BẠN CÁCH KIỂM SOÁT VIỆC CHI TIÊU THEO CẢM TÍNH

Rate this post

Thói quen chi tiêu theo cảm tính đôi khi giúp bạn thư giãn, loại bỏ căng thăng. Tuy nhiên, việc không kiểm soát việc chi tiêu theo cảm tính lại mang đến cho bạn thêm nhiều điều phiền phức.
Mua sắm đã trở thành thú vui của nhiều người, ở nhiều lứa tuổi. Sự phát triển của công nghệ càng khiến việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cũng chính vì điều này mà nhiều cá nhân đã mất kiểm soát, chi tiêu theo cảm tính quá mức. Nếu bạn không biết cách kiểm soát việc chi tiêu của bản thân mình, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng rỗng túi và căng thẳng nặng nề. Hãy để Vay tiền nóng trong ngày gợi ý cho bạn cách kiểm soát việc chi tiêu theo cảm tính qua bài viết dưới đây nhé.

kiem-soat-viec-chi-tieu-theo-cam-tinh
Bạn có gặp rắc rối với việc chi tiêu theo cảm tính.

1. Áp dụng những nguyên tắc chi tiêu hợp lý

Hãy loại bỏ ngay những thói quen xấu trong chi tiêu hàng ngày. Trên thực tế, có rất nhiều người sau khi đi mua sắm về nhận ra rằng có rất nhiều thứ họ đã mua không nằm trong dự định. Chúng cũng không thực sự cần thiết.
Ví dụ, trong thời gian chờ đợi, bạn có xu hướng mua thêm những sản phẩm có trong tờ rơi quảng cáo. Hoặc bạn cũng sẽ có thể mua thêm một phong kẹo trong lúc thanh toán. Hãy nhớ chỉ mua những gì thật sự cần thiết. Muốn kiểm soát việc chi tiêu theo cảm tính, hãy áp dụng quy tắc 24h. Nếu muốn mua một thứ gì đó, hãy đợi 24h. Nếu đó là một món đồ cần thiết, sau 24h bạn có thể mua nó.

2. Tránh xa các quảng cáo

Những mẫu quảng cáo có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy bạn mua hàng. Bằng nhiều cách, những người sáng tạo ra quảng cáo muốn bạn cảm thấy mình được lợi nhiều hơn từ các sản phẩm của họ. Cũng chính từ những chương trình quảng cáo này mà chúng ta có xu hướng mua những món hàng không thực sự cần thiết.
Muốn kiểm soát chi tiêu, hãy tránh xa các mẫu quảng cáo từ mọi nơi. Các chương trình truyền hình, tin nhắn trên điện thoại. Bạn cũng nên ngừng nhận email về các chương trình khuyến mại được gửi từ các nhãn hàng.

3. Tránh những cám dỗ

Bạn chỉ nên mua sắm thực phẩm cơ bản, những thứ thực sự cần thiết. Một năm chỉ nên mua sắm ở trung tâm thương mại 1, 2 lần. Nếu muốn kiểm soát việc chi tiêu theo cảm tính một cách sát sao, hãy tránh việc giết thời gian ở các trung tâm thương mại. Chỉ đi mua sắm khi cần.
Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động khác như thể thao, hoạt động cộng đồng, từ thiện để tiêu thời gian.

kiem-soat-viec-chi-tieu-theo-cam-tinh
Cần lập kế hoạch chi tiêu thật cụ thể.

4. Có trách nhiệm với bản thân mình

Hãy là người có trách nhiệm với cách chi tiêu của chính bản thân mình. Bạn cũng có thể nhờ những người xung quanh giúp đỡ. Hãy chia sẻ với người thân, bạn bè, những người xung quanh bạn về kế hoạch kiểm soát việc chi tiêu theo cảm tính của mình. Họ sẽ nhắc nhở, can ngăn khi bạn có ý định mua sắm những thứ không thực sự cần thiết.
Bạn cũng có thể lập một danh sách những điều ưu tiên về tài chính và dán ở nơi dễ nhìn thấy. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được hành vi của chính mình, thực hiện theo đúng kế hoạch.

5. Tham gia các hoạt động ngoài mua sắm

Nhiều người coi việc mua sắm là một hình thức giải khuây. Chính vì lý do này mà việc mất kiểm soát tiền bạc rất dễ xảy ra. Thay vì mua sắm, hãy tham gia các hoạt động khác có lợi. Bạn có thể tập thể thao, tập yoga, tham gia các câu lạc bộ tùy theo sở thích cá nhân. Điều này tuy nhỏ nhưng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản tiền kha khá mỗi tháng cho mình.

6. Học cách từ bỏ các thói quen mua sắm có hại

Việc mua sắm quá nhiều có lẽ với nhiều người đã trở thành một chứng bệnh. Người mắc bệnh có xu hướng coi mua sắm như là một sự tiêu khiển. Họ thậm chí còn chi tiêu nhiều hơn so với số tiền mình có. Họ cảm thấy hưng phấn khi mua sắm. Thêm vào đó, họ cũng có xu hướng muốn che giấu số tiền và thời gian họ đã đổ vào mua sắm.

kiem-soat-viec-chi-tieu-theo-cam-tinh
Các hoạt động ngoài trời khác sẽ giảm thiểu việc mua sắm quá đà.

Vấn đề không phải là họ cần có tiền để chi trả số tiền chi tiêu cho mua sắm. Mà họ cần phải xác định vấn đề mua sắm của bản thân mình. Đồng thời có biện pháp để khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Muốn kiểm soát được việc chi tiêu, hãy xác định vấn đề của mình và từ bỏ những thói quen xấu trong chi tiêu ngay hôm nay.
Hy vọng rằng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những giải pháp kiểm soát việc chi tiêu theo cảm tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết khác:

MẸO BẢO MẬT TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TUYỆT ĐỐI CHO BẠN

LỜI KHUYÊN VỀ TIỀN BẠC DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ CỰC ĐÁNG GIÁ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *