Home / Tin Tức / HỒ SƠ CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI | NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

HỒ SƠ CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI | NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

5 (100%) 1 vote

Tình trạng hồ sơ bị từ chối xảy ra khá nhiều và đây là điều hết sức bình thường. Các ngân hàng, tổ chức tài chính đều mong muốn hỗ trợ được nhiều khách hàng tiếp cận sử dụng dịch vụ của mình. Tuy nhiên có những trường hợp không thể phê duyệt.

Bạn có nằm trong số đó? Và bạn có biết đâu là nguyên nhân dẫn đến hồ sơ bị từ chối? Trong các bài viết trước đã nhắc đến các gói vay điển hình như vay nóng tại Hà Nội. Hôm nay sàn kết nối tài chính s86 sẽ tiếp tục chia sẻ những thông tin liên quan về chủ đề này. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

ho-so-bi-tu-choi
Tại sao hồ sơ bị từ chối?
  1. Hồ sơ không đủ giấy tờ yêu cầu

Rất nhiều khách hàng vì không tìm hiểu từ trước hồ sơ, giấy tờ cần thiết để sử dụng dịch vụ vay vốn. Đây là điều khá phổ biến đối với các khách hàng vay. Các bạn sẽ không mang đủ hồ sơ, mang không đúng, giấy tờ không hợp chuẩn. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thẩm định duyệt hồ sơ.

Về vấn đề hồ sơ, mỗi công ty tổ chức sẽ có yêu cầu khác nhau về giấy tờ vay vốn. Nhưng nhìn chung về cơ bản bạn chỉ cần có sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân, tạm trú tạm vắng, KT3, một số giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo khác.

Thông thường các đơn vị tài chính sẽ không giữ hồ sơ gốc, bản gốc chỉ dùng để đối chiếu thông tin. Để có gặp tình trạng trên thì tốt nhất bạn nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ cụ thể.

Xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-tien-nong-tu-nhan/

  1. Khách hàng đã hoặc đang có nợ xấu.

ho-so-bi-tu-choi
Lý do hồ sơ của bạn bị từ chối là gì?

Đây được coi là nguyên nhân chủ yếu, chiếm tỷ lệ cao nhất khiến hồ sơ bị từ chối

Đối với hình thức vay tín chấp, khách hàng không phải thế chấp bất cứ tài sản gì. Các ngân hàng tổ chức tín dụng sẽ dựa vào uy tín của bạn để hỗ trợ vay vốn. Do đó, họ sẽ có sự cẩn thận về các khoản vay trước đó người vay.

Hiện nay bằng công cụ CIC, có thể kiểm tra được xem bạn có đang nợ xấu ở đơn vị nào khác không. Khả năng tiếp cận nguồn vốn sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn đang có nợ xấu. Và tất nhiên vấn đề hồ sơ bị từ chối hoàn toàn dễ hiểu.

Trường hợp người đi vay thuộc nhóm đối tương nợ xấu nhóm 2 sẽ hạn chế nhận hồ sơ. Cơ hội giải ngân gần như bằng 0 nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 3.

  1. Khách hàng làm hồ sơ giả

ho-so-bi-tu-choi-la-do-dau
Làm hồ sơ diễn ra thường xuyên

Vì quá cần tiền gấp nhưng hồ sơ bị từ chối. Nhiều người đã làm giả hồ sơ vay vốn, mua hợp đồng lao động giả là tình trạng gặp phải rất nhiều. Thậm chí giấy chứng minh thư nhân dân cũng bị làm giả. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý hồ sơ bộ phận thẩm định chắc chắn sẽ phát hiện ra.

  1. Khách hàng đăng ký khoản vay vượt quá khả năng chi trả

Số tiền vay quá lớn trong khi mức lên không cao, không có tài sản thế chấp đảm bảo. Bạn không lên kế hoạch chi trả một cách cụ thể, rõ ràng. Đơn vị cho vay sẽ khó lòng, không đủ sự tin tưởng để có thể duyệt hồ sơ cho bạn.

Bộ phận thẩm định hồ sơ sẽ có cách tính xem số tiền còn lại là bao nhiêu sau khi đã trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt.

Ví dụ: Mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng, chi phí sinh hoạt 5-6 triệu/ tháng. Nếu khoản tiền trả cho khoản vay hàng tháng từ 4 triệu trở lên thì hồ sơ bị từ chối là rất cao.

  1. Đi vay hồ người khác

tai-sao-ho-so-bi-tu-choi
Đi vay hộ người khác khả năng hồ sơ bị từ chối là 100%

100% hồ sơ bị từ chối nếu người đi vay không sử dụng số tiền vay với mục đích là vay hộ người khác. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì để nhằm đảm bảo độ chính xác, tính an toàn của khoản vay.

Không những vậy, ngân hàng hay tổ chức tài chính cần xác định trách nhiệm pháp lý đối với đối tượng sở hữu vay vốn. Chính vì vậy nếu có nhu cầu tài chính thì hãy đến làm việc trực tiếp với đơn vị tài chính để được hỗ trợ.

  1. Lỗi từ phía đơn vị cho vay

Nhiều người sẽ nghĩ hồ sợ vị từ chối là do phía khách hàng vay. Tuy nhiên đã có trường hợp nguyên nhân lại do nhân viên bên cho vay. Cùng một bộ hồ sơ nhưng được sự xử lý, giải quyết của một nhân viên giàu kinh nghiệm thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngược lại, vì long ngóng chưa nhiều kinh nghiệm dẫn đến việc tư vấn cho khách hàng không rõ ràng, cụ thể. Gây mất thời gian trong quá trình làm thủ tục khiến hồ sơ không được duyệt.

Để tránh được tình trạng đó, bạn nên tìm hiểu tham khảo và sử dụng dịch vụ tại các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín chất lượng. Tại đó đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Một số công ty tài chính uy tín hiện nay như s86, một số ngân hàng khác cũng đang hỗ trợ rất nhiều sản phẩm vay như vay thế chấp ô tô, vay theo lương….

Trên đây là việc chia sẻ một số nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối. Nếu bạn đang nằm trong danh sách đó thì thông qua bài viết này có thể hiểu và rút kinh nghiệm cho những lần sau. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp tới chúng tôi. Sàn kết nối tài chính s86 rất hân hạnh được hỗ trợ các bạn. Chúc các bạn thành công!

Chi tiết liên hệ: 

Hotline: 1900.633.621
Email: Sanketnoitaichinh@s86group.vn
Địa chỉ: D5C -64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *