Home / Tin Tức / Điểm Tín Dụng Trong Vay Vốn Tín Dụng

Điểm Tín Dụng Trong Vay Vốn Tín Dụng

5 (100%) 1 vote
diem-tin-dung
Điểm tín dụng là gì?

Đối với dân tài chính thì thuật ngữ điểm tín dụng không còn xa lạ. Đặc biệt với những khách hàng đã từng sử dụng hình thức vay vốn nào đó tại ngân hàng hay công ty tổ chức tài chính. Vậy điểm tín dụng là gì? Nó có quan trọng với người đi vay hay không? Rất nhiều câu hỏi khác xung quanh nên hôm nay sàn kết nối tài chính s86 sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin liên quan đến điểm tín dụng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng là con số thể hiện lịch sử tín dụng của bạn theo tiêu chuẩn và quy tắc xếp hạng quốc tế dựa trên việc phân tích hồ sơ tín dụng của bạn. Và điểm tín dụng được quản lý bởi trung tâm thông tin tín dụng CIC. CIC trực thuộc ngân hàng Nhà nước.

Nếu bạn chưa từng tham gia vay vốn ở bất kỳ đơn vị tài chính nào thì lịch sử tín dụng của bạn trắng. Chứng tỏ rằng bạn là khách hàng tốt khi đi vay.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-tien-nong-trong-ngay-khong-can-the-chap/

Vậy thành phần để tính điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng được tạo ra dựa trên thông tin trong báo cáo tín dụng theo những tiêu chuẩn rất chặt chẽ của Fair Issac với những trọng số cơ bản: 35% lịch sử thanh toán, 30% số nợ, 15% lịch sử, 10% tín dụng mới, 10% loại tín dụng được sử dụng.

thanh-phan-diem-tin-dung
Thành phần của điểm tín dụng là gì?
  • Lịch sử thanh toán nợ (35%): Việc trả nợ đúng thời hạn là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới điểm tín dụng cá nhân. Nó được đánh giá dựa trên lịch sử thanh toán của hồ sơ vay như trả tiền đúng hạn, trả nợ trễ hạn hay trả hết nợ…
  • Khoản nợ tín dụng (30%): Theo các chuyên gia tài chính thì người có điểm số tốt có xu hướng duy trì tỷ lệ nợ khoảng 7%. Khoản nợ tín dụng phản ánh các món nợ, tỷ lệ nợ tạo nên từ tổng số các khoản vay.
  • Thời gian lý lịch tín dụng (15%): Phản ánh thời gian hồ sơ tín dụng của bạn được mở. Các đơn vị tài chính sẽ dễ dàng đánh giá được hành vi tài chính của bạn một cách chính xác hơn nếu thời gian lý lịch tín dụng dài.
  • Tín dụng mới (10%): Thường các khoản tín dụng mới lại trong thời gian ngắn sẽ không được ưa chuộng. Lịch sử hoạt động ít nhất 6 tháng sẽ giúp thúc đẩy điểm tín dụng, hồ sơ tín dụng có một lịch sử tín dụng lâu dài và vững chắc. .
  • Loại tín dụng (10%): Phản ánh các loại tín dụng mà bạn có : thẻ tín dụng, các khoản vay …

Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng trong vay tín chấp

diem-tin-dung-la-gi
Điểm tín dụng có quan trọng không?

Trong vay tín dụng, điểm tín dụng thể hiện tình hình tài chính và khả năng thanh toán nợ. Điều này giúp ngân hàng, công ty tổ chức tài chính có thể đánh giá được tỷ lệ rủi ro của khoản vay và đưa ra quyết định cho phù hợp. Cơ hội duyệt hồ sơ, cơ hội tiếp cận nguồn vốn sẽ cao hơn, mức lãi suất áp dụng cũng ưu đãi hơn nếu điểm tín dụng tốt.

Ngược lại, để bù vào điểm tín dụng xấu thì các đơn vị tài chính sẽ áp dụng mức lãi suất cao hơn, khả năng duyệt hồ sơ cũng thấp hơn nếu điểm tín dụng của bạn thấp. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vì bạn đang có lịch sử vay vốn không đẹp, bạn đã hoặc đang vay và phải trả nợ ở tổ chức khác.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-nong-tai-da-nang/

Cải thiện điểm tín dụng 

Hiện nay thì điểm tín dụng đang nằm trong khoảng từ 300 đến 850 điểm. Số điểm từ 670 trở nên được xem là điểm tín dụng tốt. Nếu bạn đang nằm trong mức điểm tốt thì cố gắng duy trì để có cơ hội nhận các ưu đãi khi tham gia vay vốn.

Điểm tín dụng xấu là khi bạn có từ 585 đến 699 điểm, thấp hơn nữa là dưới 584 thì khách hàng vay cần phải cải thiện điểm bằng các cách sau:

Luôn thanh toán đúng hạn

diem-tin-dung-tot
Thanh toán đúng hạn để điểm tín dụng tốt

Việc thanh toán chậm sẽ làm giảm điểm tín dụng và bạn phải chịu mức lãi phạt lên đến 30%. Thông thường lịch sử tín dụng xấu tồn tại từ 4 đến 5 năm và không thể thay đổi được. Vì vậy nếu có khoản vay nào thì nên theo dõi việc trả nợ đúng hạn. Việc thanh toán chậm hoặc quên thanh toán sẽ làm giảm sự tín nhiệm của bạn. Khách hàng có thể đăng ký thanh toán tự động của ngân hàng để tránh được tình trạng quên thanh toán.

Kiểm tra báo cáo tín dụng

Kiểm tra thông tin về tình hình khoản nợ và thanh toán để có cái nhìn tổng quan nhất. Đồng thời bạn sẽ tránh được việc xử dụng thông tin cá nhân sử dụng vào các hành vi trái pháp luật.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/

Trả bớt nợ cũ, hạn chế nợ mới 

Nếu bạn đang có nhiều khoản nợ thì bạn nên có phương án trả dần số dư nợ. Bởi vì số dư nợ càng ít đi thì số điểm tín dụng càng tăng lên.

Không nên bảo lãnh hộ người khác

Điểm tín dụng của bạn sẽ xấu đi nếu bạn dùng tài sản của mình để bảo lãnh khoản vay cho người khác và khoản vay đó bị trễ hạn. Vì vậy hãy tránh xa các trường hợp vay hộ, bảo lãnh hộ.

Trên đây là việc chia sẻ tới khách hàng vay những thông tin bổ ích, cần thiết về chủ đề điểm tín dụng. Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. Chúc các bạn thành công.

Chi tiết liên hệ: 

Hotline: 1900.633.621
Email: Sanketnoitaichinh@s86group.vn
Địa chỉ: D5C -64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

Bài viết tham khảo: 

6 Sai Lầm Hay Mắc Phải Khi Đi Vay Tiền Mua Nhà

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *