Home / Tin Tức / CÁCH ĐẦU TƯ THÔNG MINH CỦA NGƯỜI GIÀU

CÁCH ĐẦU TƯ THÔNG MINH CỦA NGƯỜI GIÀU

5 (100%) 1 vote

Những khoản đầu thông minh sẽ mang về món hời lớn. Mỗi người đều có những cách đầu tư của riêng mình, người giàu cũng vậy. Với mỗi khoản đầu tư, họ đều cân nhắc thật kỹ để mang về cho mình tối đa lợi nhuận.
Có một điều đặc biệt người giàu không tính lợi nhuận hàng năm chỉ bằng số tiền thu về, mà còn tính bằng số tiền họ dành cho đầu tư. Vậy mới thấy việc đầu tư có vai trò quan trọng như thế nào? Bạn đã biết cách đầu tư hiệu quả? Hãy cùng tham khảo những cách đầu tư thông minh cùng Vay tiền nóng trong ngày qua bài viết dưới đây nhé.

1. Không đầu tư hết 100% vốn

Một trong những nguyên tắc đầu tiên của người giàu là không đầu tư hết 100% số vốn. Trong tổng số lợi nhuận thu được, họ sẽ dành 15 – 20% cho tiết kiệm, 15% cho từ thiện, một số cho chi tiêu và số còn lại dành cho đầu tư.
Họ quan niệm rằng, quan trọng không phải đầu tư nhiều hay ít, mà quan trọng là việc đầu tư có mang lại cho họ lợi nhuận hay không. Đây chính xác là một trong những phương pháp đầu tư thông minh nhất.

dau-tu-thong-minh
Nhà đầu tư thông minh luôn kiểm soát nguồn vốn của mình.

2. Tìm hiểu kỹ về các khoản đầu tư

Đây là bước quan trọng quyết định khoản đầu tư có mang về lợi nhuận hay không. Người đầu tư sẽ dành thời gian, công sức và những kinh nghiệm của chính bản thân mình để đánh giá khoản đầu tư.
Các yếu tố về hạn mức, mức độ rủi ro, thị trường tiềm năng, lợi nhuận có thể thu về,… đều được đánh giá một cách chính xác trước khi quyết định đầu tư. Người giàu hiếm khi đầu tư theo đám đông. Họ chỉ đầu tư dựa vào sự đánh giá của bản thân mình. Bởi vậy mà đó thường là các khoản đầu tư thông minh, mang về lợi nhuận lớn.

3. Luôn theo dõi quá trình đầu tư

Sau khi quyết định đầu tư, người giàu luôn tự mình theo dõi, giám sát hoạt động của dự án đầu tư. Họ muốn chắc chắn rằng dự án vẫn hoạt động tốt, khoản đầu tư của họ có thể sinh lời.
Điều này cũng sẽ hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra. Nếu có thì họ cũng có phương án giải quyết kịp thời. Đây cũng là lý do tại sao hầu hết họ được gọi là những nhà đầu tư thông minh.

4. Giải quyết sự cố nảy sinh trong quá trình đầu tư

Vì luôn theo dõi sát sao quá trình đầu tư của mình, khi có sự cố xảy ra, các nhà đầu tư sẽ có cách giải quyết nhanh chóng và tối ưu. Nhà đầu tư có xu hướng tự giải quyết vấn đề của mình, thay vì nhờ một bên thứ 3 can thiệp. Điều này giúp họ giảm thiểu được chi phí cũng như việc phát sinh thêm các rủi ro khác. Điều này khiến các khoản đầu tư đều là các khoản đầu tư thông minh.

dau-tu-thong-minh
Phân chia nguồn vốn hợp lý là cách tạo ra các khoản đầu tư thông minh.

5. Phân chia vốn cho các khoản đầu tư khác nhau

Người giàu sẽ phân chia nguồn vốn của mình cho các khoản đầu tư khác nhau. Đa số những người giàu đều sẽ đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Do đó, họ sẽ phân chia số vốn của mình dựa theo tính chất, sự am hiểu và mức độ thành công của thị trường đầu tư đó. Đối với những thị trường tiềm năng, mức độ thành công cao, họ sẽ dành số vốn nhiều hơn để đầu tư. Các khoản đầu tư dù có mang về lợi nhuận khác nhau thì tổng chung, chúng vẫn đem lại một khoản lợi nhuận tối ưu cho các nhà đầu tư. Đây là cách phân bổ nguồn vốn hiệu quả cho các khoản đầu tư thông minh của họ.

Xem thêm: Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp, Vay tiền trên mạng

6. Chuẩn bị nguồn vốn dự phòng

Các nhà đầu tư thông minh luôn có cho mình nguồn vốn dự phòng. Thực tế cho thấy, nhiều dự án buộc phải dừng lại vị cạn kiệt nguồn vốn bởi các chi phí phát sinh. Khoản vốn này sẽ giảm thiểu mức độ rủi ro và duy trì tiến độ của dự án. Những điều nhỏ gộp lại khiến các khoản đầu tư mang lại hiệu quả lớn.

7. Dám chấp nhận rủi ro để thành công

Bất cứ một khoản đầu tư nào đều có những rủi ro nhất định. Muốn đầu tư thông minh, mang về lợi nhuận, bạn phải dám chấp nhận, đương đầu với rủi ro. Thêm vào đó, những khoản đầu tư có tỉ lệ rủi ro cao thì mức lợi nhuận mang về khổng lồ. Những người dám chấp nhận rủi ro, sẽ thu về được thành quả to lớn.

 

8. Luôn thận trọng, khiêm tốn

Người thành công thường là người rất giỏi. Họ có tầm nhìn xa, kiến thức rộng, sự nhạy bén, nhiều kinh nghiệm trong đầu tư. Nhưng họ không bao giờ bất cẩn với bất cứ khoản đầu tư nào. Họ luôn thận trọng, theo dõi, quan sát và học hỏi. Cũng bởi vậy mà họ thường là người có các khoản đầu tư thông minh.

dau-tu-thong-minh
Hãy luôn thận trọng trong đầu tư.

9. Đầu tư vào lĩnh vực mà bạn am hiểu

Một trong những cách đầu tư thông minh của người giàu nữa là họ thường đầu tư vào các lĩnh vực mà họ am hiểu. Điều này không chỉ có lợi về việc xác định tỉ lệ thành công mà còn giảm mức độ rủi ro của khoản đầu tư xuống mức thấp nhất.
Học hỏi những cách đầu tư thông minh của người giàu khiến chúng ta thấy được nhiều điều.
Hi vọng những điều chúng tôi chia sẻ qua bài viết này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công với cách đầu tư của riêng mình.

Bài viết tham khảo: 

NĂM MỚI RỦNG RỈNH VỚI NHỮNG BÀI HỌC QUẢN LÝ CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Check Also

kinh-doanh-homestay-hieu-qua

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH HOMESTAY HIỆU QUẢ (PHẦN 2)

5 (100%) 1 vote Trong phần 1 của chủ đề khởi nghiệp kinh doanh homestay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *