Home / Tin Tức / S86 CẬP NHẬT CHO BẠN NHỮNG CÁCH THỨC VAY VỐN MỚI NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

S86 CẬP NHẬT CHO BẠN NHỮNG CÁCH THỨC VAY VỐN MỚI NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

5 (100%) 1 vote

Những cách thức vay vốn mới cực kỳ cần thiết cho doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường phổ thông thắt chặt hơn. Các nguồn vốn thay thế đóng vai trò rất quan trọng, hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng thoát khỏi khủng hoảng.
Nguồn vốn đối với mỗi doanh nghiệp là yếu tố sống còn. Không chỉ sở hữu một số vốn ban đầu, doanh nghiệp cần có kế hoạch chi tiêu, xoay vòng vốn đúng cách. Không ít doanh nghiệp đã gặp phải nhiều rắc rối lớn với nguồn vốn của mình. Nếu rơi vào trường hợp này, doanh nghiệp của bạn cần có cách giải quyết như thế nào cho hợp lý. Vay tiền nóng trong ngày gợi ý cho bạn những cách thức vay vốn mới nhất qua bài viết dưới đây.

cach-thuc-vay-von-moi
7 cách thức vay vốn mới cho doanh nghiệp.

1. Bao thanh toán (Factoring)

Bao thanh toán là một trong những cách tài trợ vốn nội bộ lâu đời nhất của doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp bán các khoản phải thu cho một chế định tài chính (factor). Họ sẽ tài trợ trước một lượng vốn tỷ lệ với mệnh giá của khoản thu, khoảng 75 – 80%. Số còn lại, factor sẽ nắm giữ.
Các factor sẽ xử lý các giao dịch, quản lý tài khoản, tiến hành thẩm định tín dụng và thực hiện thu hồi tiền mua chịu. Sau khi người mua hàng trả đủ tiền, người đi vay tức doanh nghiệp nhận lại phần chênh lệch mệnh giá và phần dự trữ. Phần phí factor thu lại thường tư 2 – 3 %.
Bao thanh toán là một trong những cách thức vay vốn mới của doanh nghiệp có ưu điểm lớn. Doanh nghiệp có thể tiếp cận nguồn tiền mặt rất nhanh. Hiện nay, đã xuất hiện một số thị trường trực tuyến cho phép các factor đấu giá dành quyền bao thanh toán cho các doanh nghiệp.

2. Vay từ quỹ đầu tư phòng ngừa rủi ro

Theo nhận định trên tờ BusinessWeek, các quỹ đầu tư phòng ngừa rủi ro đang trở thành cây ATM của các doanh nghiệp. Các quỹ thương tài trợ vốn cho các doanh nghiệp có mức rủi ro cao hơn bình thường. Hạn mức vay sẽ phụ thược vào chất lượng hồ sơ vay vốn của các công tu đi vay. Nếu hồ sơ doanh nghiệp của bạn vượt qua bước kiểm định nghiêm ngặt, doanh nghiệp của bạn sẽ được vay vốn.
Nguồn vốn từ các quỹ đầu tư phòng ngừa rủi ro đến tay doanh nghiệp khá nhanh. Đó cũng là yếu tố khiến cách thức vay vốn mới này được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Tuy nhiên, chi phí vay và tiền phạt trả trước hạn khá cao. Doanh cần cân nhắc để có phương án vay vốn phù hợp nhất.

3. Vay “peer-to-peer”

Là hình thức vay vốn từ bạn bè, người thân hay là người lạ quan tâm đến công việc kinh doanh của bạn. Bên cạnh việc vay vốn không thế chấp từ các đơn vị tài chính, đây cũng là một trong những cách thức vay vốn mới hay cho doanh nghiệp.
Vay peer-to-peer có những điều khoản trả nợ linh hoạt. Tuy nhiên, cách thức này cũng có thể sẽ nảy sinh những vấn đề trong quá trình tài trợ vốn.

4. Vay vốn từ khách hàng

cach-thuc-vay-von-moi
Nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khủng hoảng.

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng vay vốn từ khách hàng là một trong những cách thức vay vốn mới được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hình thức này xuất phát từ khoản vay cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp (CSA). Với CSA, khách hàng sẽ cho nông dân vay tiền trước khi mùa vụ bắt đầu và đòi nợ bằng sản phẩm sau khi thu hoạch với giá được giảm một phần.
Tuy nhiên, để vay vốn được từ khách hàng, các doanh nghiệp cần phải đã hoạt động lâu năm, có lượng khách hàng ổn định.

5. Vay từ các nhà cung cấp thẻ tín dụng

Cách thức vay vốn mới từ thẻ tín dụng được dùng khi bạn muốn bắt đầu một công việc kinh doanh. Nguồn có thể được tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt.
Với vay từ nhà cung cấp thẻ tín dụng, hạn mức vay sẽ dựa vào khả năng tài chính của cá nhân vay vốn. Lãi suất cho vay cũng khá cao só với các hình thức khác. Bạn cần thận trọng vì khoản vay cũng sẽ khiến bạn có điểm nợ xấu, tạo bất lợi cho những lần vay tiếp theo.

6. Vay bằng các tài sản thế chấp

Các khoản vay được đảm bảo bằng tài sản thế chấp, trong đó người đi vay có thể yêu cầu chuyển đổi khoản nơ thành vốn chủ sở hữu của công ty trong tương lai. Đây là một trong những cách thức vay vốn mới được sử dụng bởi nó mang ít rủi ro. Nó cũng an toàn hơn các khoản đầu tư trực tiếp vào công ty nếu người đi vay chỉ muốn thu được nợ và lãi chứ không muốn trở thành cổ đông của công ty.

cach-thuc-vay-von-moi
Doanh nghiệp cần dựa vào điều kiện sẵn có để chọn hình thức vay phù hợp.

7. Vay từ các công ty cấp vốn mạo hiểm

Nguồn vốn từ các công ty cấp vốn mạo hiểm rất có lợi cho doanh nghiệp. Các khoản vay này cho phép các doanh nghiệp được vay vốn từ ngân hàng đã hợp tác với công ty cấp vốn. Các công ty cấp vốn đầu tư mạo hiểm này đã từng bảo trợ cho doanh nghiệp đi vay và đánh giá được tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp này. Vì thế ngân hàng sẽ dựa vào sự đánh giá này để cấp vốn vay.
Doanh nghiệp qua cách thức vay vốn mới này sẽ tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng mà trước đó không đủ điều kiện vay. Số tiền được chuyển đến doanh nghiệp nhanh hơn do các công ty cấp vốn rủi ro đã kiểm định tình hình kinh doanh từ trước.
Trên đây là những cách thức vay vốn mới cho doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu, khả năng tài chính của mình mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình cách thức vay vốn phù hợp.

Các bài viết liên quan: 

VAY TÍN CHẤP LƯƠNG HƯU – GIẢI PHÁP HỖ TRỢ TÀI CHÍNH TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI CAO TUỔI

LỜI KHUYÊN CHO KHÁCH HÀNG VAY TIÊU DÙNG DỊP TẾT 2019

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *