Home / Tin Tức / S86 GỢI Ý CÁCH GỬI TIẾT KIỆM CÓ LỢI NHẤT CHO BẠN

S86 GỢI Ý CÁCH GỬI TIẾT KIỆM CÓ LỢI NHẤT CHO BẠN

Rate this post

Gửi tiết kiệm là một trong hình thức đầu tư sinh lời phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gửi tiết kiệm có lợi nhuận nhất cho mình. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng mang đến cho khách hàng đầu tư một khoản lợi nhuận khá hàng tháng. Mang ít sự rủi ro, hình thức đầu tư này là lựa chọn của nhiều khách hàng. Vậy bạn có biết cách tiết kiệm ngân hàng sinh nhiều lợi nhuận nhất? Nếu chưa, hãy để Vay tiền nóng trong ngày gợi ý cho bạn những cách gửi tiết kiệm có lợi nhất qua bài viết này nhé.

cach-gui-tiet-kiem-co-loi
Gửi tiết kiệm là hình thức được nhiều người lựa chọn.

1. Chọn ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi nhất

Ngân hàng là một trong những tiêu chí quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý khi gửi tiết kiệm. Hiện nay các ngân hàng đang triển khai nhiều gói gửi tiết kiệm với lãi suất ưu đãi và những ưu điểm nổi bật. Khách hàng thường chọn cho mình những ngân hàng uy tín và hoạt động lâu năm.
Trước khi gửi tiết kiệm, bạn cần tìm hiểu về các gói sản phẩm ở các mức lãi suất khác nhau. Từ đó chọn được ngân hàng phù hợp nhất. Ngân hàng tốt không chỉ mang đến mức lãi suất hấp dẫn mà còn các dịch vụ chuyên nghiệp.

• Nhóm ngân hàng thương mại nhà nước

Bao gồm 4 ngân hàng lớn: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank. Uy tín của các ngân hàng này rất lớn. Bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi tiết kiệm. Mức lãi suất khá thấp, từ 1 – 1,5%.

• Ngân hàng TMCP

Các ngân hàng TMCP mang đến cho khách hàng gói vay với mức lãi suất hấp dẫn, dịch vụ chuyên nghiệp, lãi suất huy động cao.

• Nhóm ngân hàng nước ngoài

Hiện nay, có khá nhiều các ngân hàng nước ngoài hoạt động tại thị trường Việt Nam. Các ngân hàng này chủ yếu tập trung vào cho vay tiêu dùng, mở thẻ tín dụng, tài trợ xuất khẩu, kiếm tiền chủ yếu từ phí, đổ vào off-balance sheet nhiều. Lãi suất gửi tiết kiệm ở những ngân hàng này khá thấp.
Chọn ngân hàng tốt là một trong những cách gửi tiết kiệm có lợi cho bạn.

2. Lựa chọn gói sản phẩm tiết kiệm phù hợp với nhu cầu

cach-gui-tiet-kiem-co-loi
Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những cách đầu tư an toàn.

Mỗi ngân hàng đều có những gói tiết kiệm khác nhau dành cho khách hàng của mình. Nếu muốn tìm ra cách gửi tiết kiệm có lợi nhất, bạn cần biết và chọn được gói sản phẩm phù hợp.

• Tiết kiệm không kỳ hạn:

Thích hợp khi bạn có nhu cầu để tiền sinh lãi và có thể rút bất cứ lúc nào. Lãi suất của tiết kiệm không kỳ hạn thường rất thấp (dưới 1%/năm).

• Tiết kiệm có kỳ hạn:

Tiết kiệm theo kỳ hạn của ngân hàng, dành cho khách hàng có nhu cầu tiết kiệm lâu dài. Mức lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn thường rất cao và cạnh tranh.

• Tiết kiệm linh hoạt:

Với tiết kiệm linh hoạt, bạn vẫn có thể rút được một phần từ nguồn tiền gửi tiết kiệm, phần còn lại vẫn được tính lãi như bình thường. Tiết kiệm linh hoạt phù hợp với những bạn muốn gửi một số tiền cố định nhưng có khả năng sẽ phải dùng đến số tiền đó.

• Tiết kiệm tích lũy mỗi tháng:

Bạn chưa có số dư nhiều nhưng có thu nhập ổn định thì tiết kiệm tích lũy sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

• Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi:

Nếu bạn không e ngại về sự biến động của lãi suất trong tương lai và mong muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm thông thường thì tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất thả nổi là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Tùy vào điều kiện của bản thân mà khách hàng có thể cân nhắc chọn cho mình gói tiết kiệm phù hợp, lợi nhuận cao.

3. Mở 2 sổ tiết kiệm

cach-gui-tiet-kiem-co-loi
Bạn nên mở 2 sổ tiết kiệm để linh động trong sử dụng.

Đây là một trong những cách gửi tiết kiệm có lợi mà bạn nên tham khảo. Nhiều người vì e ngài việc khi có việc cần dùng đến trong quá trình gửi tiết kiệm mà không chọn gói sản phẩm lâu dài. Vì thế mà lợi nhuận mang về khá ít.
Giải quyết điều này, bạn nên mở 2 sổ tiết kiệm cùng lúc. Một sổ kỳ hạn ngắn, khi cần có thể thu hồi vốn ngay. Sổ còn lại với kỳ hạn dài sẽ mang đến cho bạn khoản lãi tối đa.

4. Cân nhắc về dịch vụ và tiện ích kèm theo

Ngoài mức lãi suất, khi tham khảo thông tin từ các ngân hàng, bạn cũng nên quan tâm đến các dịch vụ và tiện ích kèm theo. Đôi khi, các ngân hàng có gói sản phẩm với mức lãi suất ưu đãi những các dịch vụ tiện ích kèm theo lại khá ít. Bạn nên dựa vào các điều kiện của bản thân để chọn ngân hàng và các dịch vụ kèm theo cần thiết.
Hiện nay, nhiều ngân hàng cũng triển khai nhiều chương trình chăm sóc khách hàng, cạnh tranh với nhiều ngân hàng khác. Khách hàng cũng nên biết được các chương trình để đảm bảo quyền lợi của mình.

Các bài viết kèm theo: 

7 BƯỚC THIẾT LẬP TÀI CHÍNH VỮNG MẠNH TRƯỚC 30 TUỔI

S86 CẬP NHẬT CHO BẠN NHỮNG CÁCH THỨC VAY VỐN MỚI NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *