Home / Tin Tức / BÍ QUYẾT GIÚP BẠN NGHỈ HƯU SỚM ĐỂ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN NGHỈ HƯU SỚM ĐỂ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG

Rate this post

Người ta nói để nghỉ hưu sớm, chúng ta cần phải tiết kiệm. Đúng, nhưng đó chưa phải là cách duy nhất. Việc kiếm thật nhiều tiền, tự do tài chính không phải điều dễ dàng. Mọi nhu cầu về mua sắm, vui chơi phải hạn chế một cách tối đa để có thể nghỉ hưu sớm. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn nghỉ hưu sớm. Cùng tham khảo bài viết sau để có được thông tin chi tiết.

  1. Lập kế hoạch nghỉ hưu sớm cụ thể

bi-quyet-nghi-huu-som
Lập kế hoạch cho nghỉ hưu sớm

Bất kể làm một việc gì thì chúng ta cần phải lên kế hoạch cụ thể, chi tiết, rõ ràng. Đúng vậy, để có thể nghỉ hưu sớm, bạn cũng đầu tư thời gian để lập một bản kế hoạch cho bản thân. Thời gian, chi phí tài chính sẽ được tối ưu nhất nếu chúng ta có bước đi rõ ràng cụ thể. Cảm giác chán nản, mất phương hướng sẽ được giảm bớt.

Mỗi người sẽ có hướng đi khác nhau. Họ xác định được nhu cầu là bao nhiêu, cuộc sống sau này như thế nào.

  1. Trả lời câu hỏi: Cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu?

Đây là một trong số những câu hỏi bạn cần trả lời được để bước đầu bắt tay vào hành trình mang tên” nghỉ hưu sớm”. Mỗi người sẽ có sự hài lòng khác nhau về cuộc sống sau nghỉ hưu. Chính vì vậy số tiền đủ để trang trải các nhu cầu thiết yếu giúp bạn thỏa mãn sống sẽ tùy thuộc vào từng người.

Khi bắt đầu quá trình độc lập về tài chính, bạn cần tính toán về thời gian và số tiền. Bạn có thể dựa trên mức lương hiện tại, mức chi tiêu thực tế để ra một con số cụ thể. Một lưu ý đó là, có thể sau khi tính toán rồi, số tiền ở hiện tại có thể là lớn. Tuy nhiên, khoảng 25 – 30 năm nữa, số tiền đó sẽ chẳng có nhiều giá trị bởi ảnh hưởng bởi các yếu tố như lạm phát, hay nhu cầu cá nhân tăng cao.

Mức cơ bản nhất mà bạn phải tiết kiệm để tiến hành nghỉ hưu sớm thường gấp 25 lần chi phí mỗi năm. Sau khi tính toán thì với số tiền đó bạn có thể có một cuộc sống tương đối ổn định, việc phát sinh, rủi ro có thể kiểm soát dễ dàng.

bi-quyet-nghi-huu-som-hieu-qua
Muốn nghỉ hưu sớm cần số tiền bao nhiêu?
  1. Giảm thiểu chi phí của nhà ở, di chuyển, thực phẩm.

Đây là một trong những bí quyết giúp bạn nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên, để đạt được tự do tài chính là điều không hề dễ dàng. Đó cũng là lý do khiến nhiều ngời không đạt được mục tiêu. Số tiền phục vụ cho vấn đề nhà ở, di chuyển, thực phẩm chiếm đến 60-70% thu nhập. Chính vì vậy cần hạn chế tối đa mức chi tiêu cho 3 vấn đề trên.

  1. Đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”

Đừng để số tiền của bạn trở thành tiền chết. Tham khảo một số phương pháp đầu tư để “tiền đẻ ra tiền” rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu. Đây cũng là bí quyết giúp bạn nghỉ hưu sớm mà chuyên gia đầu tư tài chính khuyên dùng.

Sau khi tính toán được số tiền cần tiết kiệm, bạn nên tận dụng thế mạnh của mình để đầu tư, gia tăng thu nhập. Tạo thật nhiều nguồn thu nhập là mục tiêu cần hướng tới. Có một điểm chung của những người thành công đó là óc tuy duy đầu tư cực kỳ nhanh nhạy.

Tự động hóa nguồn thu nhập là một trong những bí quyết giúp bạn nghỉ hưu sớm vô cùng cần thiết, quan trọng. Hãy ghi nhớ lời khuyên vàng này. Nó sẽ quyết định nhiều điều trong hành trình bạn đang hướng tới.

Hiện nay, s86 cung cấp rất nhiều sản phẩm hỗ trợ vay vốn như: vay tiền tư nhân, vay tiền trên mạng, vay tiền tại Hà Nội. 

  1. Xây dựng thói quen tiết kiệm hàng ngày.

xay-dung-thoi-quen-hang-ngay-de-nghi-huu-som
Xây dựng thói quen hằng ngày để sớm đạt được nghỉ hưu sớm.

Nhiều người khuyên bạn cần phải tiết kiệm vài tỷ trong 20 – 30 năm tới nhưng quên mất không chỉ phương pháp làm thế nào để thực hiện được điều đó.

Đối với một nhân viên văn phòng, với mức lương 5 – 7 triệu, hay một bạn sinh viên mới ra trường, ý tưởng kiếm 1,5 – 2 tỷ là điều khá trựu tượng, không khả thi.

Để ổn định lại sự hoang mang đó, s86 sẽ mách bạn bí quyết sau. Việc phải làm đó là bạn chỉ việc chia nhỏ số tiền mục tiêu với lãi suất kỳ vọng từ 6 – 7%/ năm. Bạn sẽ biết được cần phải kiếm ít nhất bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 30 năm. Mỗi ngày tiết kiệm được bao nhiêu và theo dõi xem số tiền tăng lên như thế nào?

  1. Chuẩn bị một kế hoạch dự phòng

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ thất bại? Đó là điều không ai muốn, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Càng muốn nghỉ hưu sớm, bạn càng phải có tầm nhìn cho điều này.

Trong trường hợp kế hoạch nghỉ hưu sớm không đem lại kết quả. Tâm lý không tin vào bản thân, hiệu quả thực hiện kế hoạch kém. Kỹ năng làm việc không chất lượng. Để không rơi vào tình trạng hoang mang, bạn cần có phương án B, bản kế hoạch dự phòng.

Trên đây là việc chia sẻ một số bí quyết giúp bạn nghỉ hưu sớm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tự do tài chính. Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Chúc các bạn thành công!

Chi tiết liên hệ: 

Hotline: 1900.633.621
Email: Sanketnoitaichinh@s86group.vn
Địa chỉ: D5C -64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

Bài viết tham khảo: 

VAY TIỀN ĐI DU HỌC | TRẢI NGHIỆM CÙNG SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86

Check Also

kinh-doanh-homestay-hieu-qua

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH HOMESTAY HIỆU QUẢ (PHẦN 2)

5 (100%) 1 vote Trong phần 1 của chủ đề khởi nghiệp kinh doanh homestay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *