Home / Tin Tức / MẸO BẢO MẬT TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TUYỆT ĐỐI CHO BẠN

MẸO BẢO MẬT TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TUYỆT ĐỐI CHO BẠN

5 (100%) 1 vote

Nếu là người thường xuyên sử dụng giao dịch ngân hàng qua thiết bị thông minh, bạn cần lưu ý những mẹo bảo mật tài khoản ngân hàng một cách tuyệt đối.
Cuộc sống hiện đại, chúng ta dành hầu hết thời gian cho các giao dịch trực tuyến. Thông tin cá nhân vì thế mà cũng thường xuyên phải cung cấp dưới nhiều dạng khác nhau. Việc rò rỉ thông tin cá nhân vì thế mà cũng có nguy cơ xảy ra. Hãy bỏ túi ngày những mẹo bảo mật tài khoản ngân hàng tuyệt đối cùng Vay tiền nóng trong ngày qua bài viết này nhé.

1. Tại sao cần bảo mật tài khoản ngân hàng?

bao-mat-tai-khoan-ngan-hang
Tại sao cần bảo mật tài khoản ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng của mỗi người cực kỳ quan trọng. Nếu như trước đây đa số các giao dịch đều được thực hiện tại ngân hàng thì hiện nay các hình thức điện tử trở nên phổ biến. Chủ tài khoản có thể tiến hành các giao dịch rút tiền, chuyển khoản, thanh toán,… ngay trên các thiết bị thông minh một cách nhanh chóng. Sau đó các bước giao dịch sẽ được lưu lại trên cookies. Điều này khiến việc bị ăn cắp thông tin, mất tiền trong tài khoản có thể xảy ra.
Bởi vậy, việc cảnh giác, bảo vệ tuyệt đối các thông tin tài khoản cá nhân là điều cực quan trọng cho cả phía ngân hàng và khách hàng.

2. Mẹo bảo mật tài khoản ngân hàng dành cho bạn

• Không cung cấp các thông tin quan trọng cho bất kỳ ai

Các thông tin không được phép cung cấp cho người khách bao gồm: mật khẩu, mã pin, mã bảo mật 4 số hoặc mã OTP.
Ở bất cứ một ngân hàng nào, nhân viên không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin trên. Đã có trường hợp khách hàng nhận được cuộc gọi mạo nhân viên ngân hàng yêu cầu cũng cấp các thông tin trên. Nếu khách hàng không xác nhận, cung cấp ngay thông tin quan trọng ngay lập tức có thể bị mất tiền. Đây là một trong số những mẹo bảo mật tài khoản ngân hàng bạn cần đặc biệt chú ý.

bao-mat-tai-khoan-ngan-hang
Bạn nên cẩn trọng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

• Đặt mật khẩu đủ mạnh

 

Đối với tài khoản ngân hàng, mật khẩu gồm 6 số. Hãy đặt là những con số người khác dễ dàng có thể đoán được như ngày sinh nhật. Hãy chọn mật khẩu gồm nhiều số khác nhau.
Đối với các ứng dụng trên điện thoại, bạn nên đặt cho mình mật khẩu bao gồm cả chữ, số hoặc bao gồm các kí tự đặc biệt. Điều này sẽ khiến tài khoản của bạn được bảo mật chắc chắn hơn nếu chẳng may bạn có bị mất điện thoại.

• Thay đổi mật khẩu định kỳ, mã bảo mật định kỳ

Đây cũng là một trong những mẹo bảo mật tài khoản ngân hàng bạn cần chú ý. Việc thay đổi các mật mã định kỳ sẽ khiến tài khoản ngân hàng của bạn không bị nhòm ngó bởi những tên trộm công nghệ. Tuy nhiên, mỗi khi đổi mã pin, hãy ghi nhớ một cách cẩn thận.

Không click vào những đường link hoặc email không rõ nguồn gốc khi giao dịch trực tuyến

Khi bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến, hacker có thể cài đặt phần mềm gián điệp. Bằng nhiều cách, họ sẽ cố gắng lấy cắp các thông tin. Tuyệt đối không được bấm vào các đường link nguồn gốc không rõ ràng. Cũng không cung cấp các thông tin được yêu cầu từ một địa chỉ email đáng nghi ngờ. Chỉ thiếu một chút cảnh giác là bạn có thể bị đánh cắp thông tin và tiền bạc.

• Đăng xuất sau khi thực hiện xong giao dịch

Một trong những mẹo bảo mật tài khoản ngân hàng đơn giản là nhớ đăng xuất tài khoản sau khi thực hiện giao dịch. Cho dù bạn vừa thực hiện giao dịch trên máy tính cá nhân. Khó có thể đảm bao rằng không ai khác sử dụng máy tính cá nhân của bạn. Vì thế, để bảo mật thông tin tuyệt đối, hãy đăng xuất tài khoản sau khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

bao-mat-tai-khoan-ngan-hang
Tránh chia sẻ các thông tin về tài khoản lên mạng xã hội.

• Không chia sẻ hình ảnh về số thẻ lên mạng xã hội

Bạn sẽ không được bỏ qua điều này nếu muốn bảo mật tài khoản ngân hàng của mình. Các hình ảnh về giao dịch, số thẻ, ngày phát hành, số CVV sẽ đe dọa đến tài khoản nếu bạn chia sẻ chúng lên mạng xã hội. Đặc biệt là thông tin của các loại thẻ giao dịch quốc tế như Visa, Master Card.

• Cài đặt thông báo về biến động tài khoản

Khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng được cung cấp dịch vụ nhận biến động tài khoản qua số điện thoại. Khi bạn thực hiện các giao dịch, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông tin chi tiết về giao dịch qua điện thoại. Điều này giúp bạn quản lý được tiền trong tài khoản.
Khách hàng có thể kiểm tra thông tin, số dư ở mọi nơi, bất kì lúc nào. Trong trường hợp tài khoản của bạn bị đánh cắp, biến động về số dư ngay lập tức sẽ hỗ trợ bạn phát hiện và xử lý kịp thời.
Trên đây là những mẹo bảo mật tài khoản ngân hàng mà Vay tiền nóng trong ngày chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Các bài viết liên quan: 

LỜI KHUYÊN VỀ TIỀN BẠC DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ CỰC ĐÁNG GIÁ

S86 GỢI Ý CÁCH GỬI TIẾT KIỆM CÓ LỢI NHẤT CHO BẠN

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *