Home / Tin Tức / Những Lý Do Khiến Bạn Từng Thất Bại Trong Kinh Doanh

Những Lý Do Khiến Bạn Từng Thất Bại Trong Kinh Doanh

5 (100%) 2 votes

 Bạn đã từng thất bại trong kinh doanh chưa? Và tại sao bạn lại sợ điều đó đến vậy:  bạn có thể lâm vào cảnh nợ nần, đời sống xã hội của bạn coi như tiêu và còn nhiều điều khác nữa. Và đây là một vài lí do khiến bạn sợ kinh doanh.

that bai trong kinh doanh

 Hậu thế của bạn. Nếu bạn sở hữu công ty riêng, thì đó là thứ bạn có thể để lại cho thế hệ tiếp theo. Và hãy tự hào vì bạn đã tạo ra nó.

Sự an toàn trong công việc. Bạn đã bao giờ bị sa thải, cắt giảm nhân sự hay cho nghỉ việc chưa? Nếu từng trải qua, bạn sẽ hiểu điều này. Với sự  nghiệp kinh doanh, thất bại trong kinh doanh sự an toàn nằm ở thực tế rằng bạn là chủ của chính mình. Bạn điều khiển cuộc chơi và không phải lo lắng về việc bị ra đi.

Kết nối. Các doanh nhân là những người có ý thức về cộng đồng. Họ yêu thích việc gặp gỡ nhau, chia sẻ các câu chuyện và học hỏi kinh nghiệm của nhau. Khi bạn trở thành doanh nhân, vòng tròn quan hệ của bạn sẽ ngày càng mở rộng vì những người sáng lập công ty cần những người khác để nói chuyện về những thách thức mà chỉ họ mới hiểu.

Làm điều tốt. Mặc dù không chỉ doanh nhân mới làm điều tốt nhưng đây chắc chắn là một việc đáng tự hào. Bạn kiểm soát việc lợi nhuận của công ty sẽ chi vào việc gì và nếu bạn lựa chọn, bạn có thể phân chia lợi nhuận tài chính của bạn với những người khác.

that bai trong kinh doanh

Bạn có thể tài trợ cho một tổ chức từ thiện, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc chỉ đóng góp cho cộng đồng với tư cách cá nhân. Đây chắc chắn là một trong những điều hay  tránh thất bại trong kinh doanh nhất của việc trở thành doanh nhân.

Các kỹ năng. Mọi người hỏi tôi đã học về SEO, truyền thông xã hội, mức chi trả cho mỗi cú nhấp chuột, PR và các chiến lược tiếp thị khác mà tôi sử dụng như thế nào. Tôi nói với họ rằng tôi buộc phải học tất cả những thứ đó để có thể tồn tại.

Tương tự như vậy, tôi buộc phải học cách tạo ra một bảng tính, cách cân bằng ngân sách, cách đàm phán và vô số các kỹ năng khác vì tôi là nguồn lực duy nhất mà tôi có. Mặc dù học các kỹ năng mới có thể khó khăn và mất thời gian, nhưng đổi lại nó sẽ mang lại nhiều điều đáng giá. Những kỹ năng này sẽ trở nên vô giá trong suốt cuộc đời bạn.

Quyết tâm. Mọi thứ tôi làm với vai trò doanh nhân đều ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của tôi. Tôi đã từng kém trong việc thích ứng với những thay đổi. Nhưng hơn 10 năm làm doanh nhân đã buộc tôi phải tận tâm và quyết chí đối với sự nghiệp của mình. (Giờ tôi có thể tuân theo kế hoạch dễ dàng hơn). Tôi cũng trở thành một người cha và người chồng tốt hơn nhờ những quyết tâm đã học được.

that bai trong kinh doanh

Sự thừa nhận. Có hàng ngàn giải thưởng địa phương, khu vực và quốc gia nhằm ghi nhận các doanh nhân thuộc mọi lĩnh vực và ngành nghề. Đây không nên là lý do duy nhất khiến bạn mở công ty, nhưng khi bạn được thừa nhận thì cảm xúc thật là tuyệt vời.

Sự độc lập về tài chính. Hãy thành thật đi, đây có lẽ là lý do lớn nhất khiến mọi người tự mình dấn thân kinh doanh.Và đó là một điều tốt! Bạn phải muốn độc lập về tài chính.

Định nghĩa sự độc lập về tài chính của bạn có thể là quỹ hưu trí, tiềm năng tiền mặt không hạn chế hay có tiền để mua những thứ bạn muốn, nhưng việc kinh doanh có thể cho phép bạn đạt được điều đó. Hãy tin tôi đi, tiền bạc không mua được hạnh phúc, nhưng nó khiến bạn tìm được hạnh phúc dễ dàng hơn.

that bai trong kinh doanh

Tái tạo. Tôi đã lập ra và bán đi nhiều công ty, thất bại trong kinh doanh trong suốt sự nghiệp của mình. Và mỗi khi bán đi một công ty, tôi lại có thêm một cơ hội để tái tạo bản thân. Nếu tôi nhận bằng luật, tôi đã có thể là một luật sư (không có nhiều cơ hội để tái tạo bản thân). Nhưng là một doanh nhân, tôi có thể làm bất cứ vai trò nào mà mình muốn.

Thời gian rảnh. Điều này có thể mất nhiều thời gian mới có được. Ban đầu bạn sẽ phải làm việc nhiều giờ hơn với thu nhập ít. Nhưng nếu bạn làm đúng, bạn có thể bắt đầu làm chủ thời gian và sự tự do của mình, và đó là điều tuyệt vời mà việc trở thành doanh nhân đem lại cho bạn.

Các bài viết tham khảo:

Những Điều Cần Biết Về Vốn Kinh Doanh Cho Bạn Năm 2018

Kinh nghiệm bán hàng online bài bản dành cho tất cả mọi người

Check Also

vay tin chap

Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Phương Đông Uy Tín Chất Lượng

5 (100%) 2 votes  Vay tín chấp là nhu cầu chung hiện nay của mọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *