/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / 4 BÀI HỌC QUÝ GIÁ DÀNH CHO DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP

4 BÀI HỌC QUÝ GIÁ DÀNH CHO DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP

5 (100%) 1 vote

Khởi nghiệp là một quá trình lâu dài, không hề đơn giản và dễ dàng. Để dẫn dắt doanh nghiệp của mình trên thương trường đầy cạnh tranh này thì bạn phải là một người đầy bản lĩnh. Nếu công ty của bạn đã và đang ở giai đoạn ổn định và phát triển thì xin chúc mứng bạn. Bạn thật tuyệt vời. Từ khi bắt tay vào con đường mang tên khởi nghiệp, bạn đã xác định đương đầu với những khó khăn có thể gặp phải. Là một người từng trải trên thương trường tài chính. Dù ít dù nhiều thì chúng ta nên học hỏi những bài học quý giá từ các tiền bố. Điều đó sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro, cách tư duy, xử lý vấn đề linh hoạt, đúng đắn hơn.
Giữa muôn vàn bài viết, muôn vàn lời chia sẻ thì đâu là điều chúng ta cần chắt lọc, đâu là điều chúng ta nên học hỏi. Hiểu đươc sự lo lắng đó, hôm nay s86 sẽ mang tới những lời khuyên cần thiết cho các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

nhung-bai-hoc-quy-gia-trong-kinh-doanh
Những bài học đắt giá trong kinh doanh

Giúp đỡ là cách xây dựng mạng lưới quan hệ

Có rất nhiều mối quan hệ được thiết lập trong quá trình bạn học tập sinh sống và làm việc. Vậy bạn có phân loại được đâu là những mối quan hệ không vụ lợi. Đâu là mối quan hệ sẽ giúp ích bạn mọi lúc mọi nơi khi bạn cần sự giúp đỡ. Bạn đã có một mạng lưới quan hệ như thế chưa? Hay thậm chí bạn đã có một người bạn vô giá như vậy chưa? Bạn xây dựng chúng như thế nào? Một lời khuyên không thể chính xác hơn là hãy tôn trọng và giúp đỡ họ nếu trong khả năng của bản thân mà không cần ngày được báo đáp.

Cuộc sống này có quá nhiều điều phải lo nghĩ, tiền bạc và vật chất chi phối nhiều điều trong bạn. Thậm chí, làm thay đổi bản chất của một con người mặc dù sâu thẳm đó là một người rất tốt. Biết rằng xã hội này ngày càng thực dụng, nhưng thực sự nếu không giữ được bản chất cốt lõi thì rất xấu hổ. Cuối cùng nếu bạn có trong tay mối quan hệ đó, mạng lưới quan hệ đó thì bạn đã có tất cả. Đây là bài học quý giá dành cho doanh nhân khởi nghiệp.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/

Đừng nói khi đang lắng nghe

bai-hoc-quy-gia
Đừng nói khi đang lắng nghe 

Nghe chừng có vẻ đơn giản, ai cũng biết điều này. Chính vì bạn cho rằng nó đơn giản, nó tâm thường nên bạn không coi trọng điều đó. Đơn giản là thế nhưng bạn đã thực hiện được chưa? Và vì sao chúng tôi lại phải nhấn mạnh điều này trong bài viết.
Thực tế trong lĩnh vực kinh doanh, đã có rất nhiều trường hợp sai lầm để lại hậu quả nghiêm trọng chỉ vì chen ngang lời ngưới nói.
Để giải thích rõ hơn về tầm quan trọng của việc “đừng nói khi đang lắng nghe” thì tôi xin trích một câu nói trong bộ phim “Bố già” Một trong những bộ phim gây nhiều tiếng vang nhất trong lịch sử điện ảnh Hollywood về đạo lý sống.
Phân cảnh một cuộc họp giữa các vị tiền bối, những người có vị trí quan trọng trong gia tộc, công ty. Trong khi các doanh nhân đề xuất ý tưởng, dù hay dù đúng dù sai, nhân vật Bố già đều chăm chú lắng nghe với sự kính trọng vô cùng. Thì ngay lúc đó, người con trai lớn đã lên tiếng ngắt lời một vị trong cuộc họp. Liền lúc đó “Họ nói và nên được lắng nghe” đó là lời của Bố già. Đây là một trong những phân cảnh đắt giá cả về nội dung và ý nghĩa đằng sau nó.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-tien-nhanh-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/

bai-học-quy-gia-2019
Những bài học đắt giá trong kinh doanh

Cũng có rất nhiều trường hợp ngắt ngang lời nói của người khác và cảm giác khó chịu sẽ ngay lập tức sâm nhập vào người bị chen ngang. Nếu là bạn, bạn có muốn tiếp tục cuộc trao đổi? Nếu có thì bạn có còn hứng thú và thoải mái nữa không? Những ý tưởng, lời khuyên sẽ không được nói ra và như vậy người thiệt đơn thiệt kép là đối phương của cuộc nói chuyện.
Qua những câu chuyện trên chúng ta cần phải học cách lắng nghe, điều đó thực sự quan trọng. Nó cũng là bài học quý giá dành cho doanh nhân khởi nghiệp. Đặc biệt là những tín hiệu không lời, nếu không bạn sẽ bỏ qua điều mà người đối diện thực sự muốn nói.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-von-ngan-hang-khong-can-the-chap/

Doanh nghiệp lớn hơn tiền

Tiếp tục bộ phim “Bố già” chúng ta thấy được Vito “nuôi” nhân viên cực kỳ khôn ngoan. “Chuyện làm ăn” sẽ không chỉ dừng lại ở “chuyện làm ăn”. Cách Vito chăm sóc người làm việc như những thành viên trong gia đình.
Doanh nghiệp của bạn được vận hành nhờ yếu tố con người. Quan tâm nhân viên là cách bạn thể hiện sự tâm huyết đối với công ty, đối với sự nghiệp của bạn.
Đôi khi không chỉ chăm chăm tới đồng tiền “tươi” lợi ích trước mắt mà hãy nghĩ tới lợi ích lâu dài đằng sau đó. Bạn sẽ nhận ra được giá trị của việc làm hiện tại.
Trên đây là vài dòng chia sẻ về các bài học quý giá dành cho doanh nhân khởi nghiệp mà s86 muốn chia sẻ tới mọi người. Đâu cần học hỏi những gì cao siêu, những điều quá vĩ mô trong khi nó quá phù phiếm với thực tại. Hy vọng bài viết đã đem tới những điều bổ ích tới các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường khởi nghiệp! Xin cảm ơn.

Chi tiết liên hệ: 

Hotline: 1900.633.621
Email: Sanketnoitaichinh@s86group.vn
Địa chỉ: D5C -64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

Bài viết tham khảo:

TUYỆT CHIÊU KINH DOANH TIỆM BÁNH KEM LÃI CAO

Check Also

kinh doanh voi 1 trieu

Kinh Doanh Với 1 Triệu Lãi Suất Cao| Bí Quyết Kinh Doanh 2019

Rate this post  Với số vốn ít ỏi, kinh doanh với 1 triệu đồng, bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *