/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / 5 CÁCH VƯỢT QUA NỖI LO TIỀN BẠC KHI ĐỔI VIỆC

5 CÁCH VƯỢT QUA NỖI LO TIỀN BẠC KHI ĐỔI VIỆC

5 (100%) 1 vote

Hiện nay có rất nhiều người làm việc, công tác không bằng đam mê mà vì nỗi lo cơm áo gạo tiền. Chăm sóc cuộc sống, gia đình. Các công việc đó ổn định và đáng tín cậy, nó đảm bảo về vấn đề tài chính để bạn trang trải các chi phí hằng ngày. Tuy nhiên cũng sẽ có một bộ phận theo đuổi đam mê bằng cách từ bỏ công việc hiện tại.

Một trong những lý do khiến bạn chần chừ trong việc từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi ước mơ chính là nỗi lo tiền bạc. Vậy làm sao để khắc phục trăn trở đó. Hôm nay, sàn kết nối tài chính s86 sẽ đem tới cho các bạn 5 cách vượt qua nỗi lo tiền bạc.

cach-vuot-qua-noi-lo-khi-doi-viec
Cách vượt qua nỗi lo tài chính khi đổi việc

Thử sống bằng thu nhập mới

Một trong 5 cách vượt qua nỗi lo tiền bạc khi đổi việc đó chính là thử sống bằng thu nhập mới. Nếu như công việc mới lương ít, không đảm bảo được cuộc sống hàng ngày thì hãy lên kế hoạch sống thử với mức lương đó từ 2 – 4 tháng. Bạn sẽ trải nghiệm của cuộc sống hoàn toàn khác, tuy hơi khó khăn một chút nhưng cũng đầy thú vị. Và tôi tin rằng bạn sẽ rút ra được một số kinh nghiệm sống sau khi thực hiện kế hoạch đó.

Xem thêm: vay tiền nóng trong ngày, vay tiền trên mạng, vay tiền tư nhân

Có rất nhiều cách để bạn sống với số tiền đó như hạn chế thậm chí gạch hẳn các buổi ăn ngoài. Bởi vì chi phí dành cho khoản tiêu này cực kỳ nhiều. Nếu như mỗi lần ra ngoài ăn sẽ mất từ 30 – 50 nghìn. Cũng không có gì to tát, tuy nhiên, một tháng lặp đi lạp lại quá nhiều bạn sẽ hoảng hốt vì số tiền bỏ ra cho việc ăn ngoài lớn không tưởng. Lựa chọn nhà ở rẻ hơn, suy cho cùng thì chúng ta dành thời gian trên công ty cũng mất từ 8 – 9h cho công việc. Không dành quá nhiều cho việc hoạt động tại nhà. Bên cạnh đó, hãy cắt giảm chi tiết tại các cửa hàng tạp hóa, phương tiện di chuyển. Thay vì đi bằng xe máy thì bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí xăng xe.

Tạo quỹ khẩn cấp

cach-vuot-qua-noi-lo-khi-doi-viec-hieu-qua
Tạo quỹ khẩn cấp thông minh

Hãy tạo cho bản thân thêm một quỹ khẩn cập để phòng tránh các trường hợp bất trắc với công việc mới. Một con số thông minh dành cho khoản quỹ khẩn cấp này là đủ để bạn sống trong vòng từ 3 đến 6 tháng. Càng có nhiều tài chính thì bạn sẽ có thêm thời gian tìm việc khác nếu muốn. Hãy thử không động đến các khoản tiền thưởng hàng năm để tạo lập khoản quỹ đó. Đây được đánh giá là cách vượt qua nỗi lo tiền bạc khi đổi việc thông minh nhất bạn nên tham khảo.

Đánh giá khả năng chịu rủi ro 

Khả năng chịu đựng rủi ro về tài chính của mọi người khác nhau. Để đánh giá mức độ thoải mái của bạn với rủi ro, có thể tham khảo các câu hỏi trong bảng hỏi về khả năng chịu rủi ro tài chính do Ruth Lytton của Virginia Tech và John Grable thuộc Đại học Georgia phát triển.

Ví dụ các giảng viên đại học sẽ không rời bỏ vị trí giảng viên hiện tại cho đến khi tìm được công việc đúng với mức lương yêu cầu.

Nó cũng là cách vượt qua nỗi lo tiền bạc khi đổi việc đáng học hỏi để vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính.

Quản lý kỳ vọng

vuot-qua-noi-lo-khi-doi-viec
Vượt qua nỗi lo tài chính khi nỗi lo tài chính khi đổi việc

Một lời khuyên cho các bạn đang có nhu cầu nhảy việc đó là hãy thảo luận với các thành viên trong gia đình. Để mọi người có thời gian thích nghi thay đổi các thói quen nếp sống. Hãy trò chuyện với những người thân quen trước khi đổi công việc. Khi thay đổi môi trường làm việc mới sẽ có nhiều sự thay đổi khác, đặc biệt là vấn đề tâm lý. Tại vì rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống có đi kèm với đồng tiền, tài chính. Có thể sẽ gặp một chút khó khăn trong thời gian đầu.

Tuy nhiên, vì đam mê, hãy nghĩ tới tháng ngày thức dậy mà tràn đầy năng lượng vì được làm công việc yêu thích. Chí cần bạn thích, bạn đam mê với nó thì chắc chắn sẽ thành công. Và khi đó vấn đề tài chính sẽ được giải quyết một cách dễ dàng. Hãy hy sinh một số lợi ích ngắn hạn trước mắt để hướng tới mục tiêu lâu dài. Quản lý kỳ vọng sẽ là cách vượt qua nỗi lo tiền bạc khi đổi việc quan trọng và cần thiết mà mọi người nên áp dụng để người nhà không bị sốc và chịu quá nhiều ảnh hưởng sau đó.

Trên đây là một số cách vượt qua nỗi lo tiền bạc khi đổi việc bạn nên tham khảo. Theo đuổi ước mơ là một điều chính đáng, hãy để cuộc sống của chúng ta trở nên có ý nghĩa hơn. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ biết được những việc cần làm tiếp theo là gì. Nếu còn băn khoăn gì hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi s86 sẵn sàng hỗ trợ bạn khi khó khăn về tài chính. Chúc các bạn thành công!

Chi tiết liên hệ: 

Hotline: 1900.633.621
Email: Sanketnoitaichinh@s86group.vn
Địa chỉ: D5C -64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

Bài viết tham khảo: 

4 BÀI HỌC QUÝ GIÁ DÀNH CHO DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP

Check Also

kinh doanh voi 1 trieu

Kinh Doanh Với 1 Triệu Lãi Suất Cao| Bí Quyết Kinh Doanh 2019

Rate this post  Với số vốn ít ỏi, kinh doanh với 1 triệu đồng, bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *