/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / 10 THÓI QUEN TRONG CUỘC SỐNG KHIẾN BẠN “NGHÈO VẪN HOÀN NGHÈO”

10 THÓI QUEN TRONG CUỘC SỐNG KHIẾN BẠN “NGHÈO VẪN HOÀN NGHÈO”

5 (100%) 1 vote

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có 1 cách làm giàu riêng cho mình: Người đầu tư vào dòng tiền Bitcoins, bên cạnh đó có những người lao vào làm việc để kiếm tiền. Tuy nhiên, có rất nhiều thói quen khiến chúng ta không thể tiết kiệm được tiền để trở thành người giàu có, cho dù chúng ta có cả sự nỗ lực và cả sự may mắn trong công việc. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng sàn kết nối tài chính S86 tìm hiểu những nguyên nhân sau nhé.

thanh-cong
Lý do khiến bạn nghèo vẫn hoàn nghèo
  1. Không thích làm quen những người bạn mới

68% người giàu nói rằng họ rất thích giao lưu gặp gỡ với những người bạn mới. Và chỉ có 11% người nghèo có cùng quan điểm.

Bạn biết không, những mối quan hệ mới sẽ giúp bạn có thêm cơ hội mới. Họ sẽ chia sẻ, giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết. Nếu bạn không gặp gỡ những người bạn… chính là bạn đã chối bỏ những cơ hội thành công và thăng tiến của mình.

  1. Tin vào số phận

Cuộc sống của bạn không bao giờ phụ thuộc vào việc bạn mặc trang phục gì, ăn gì hay đi phương tiện gì. Khi đứng trước những quyết định quan trọng, người giàu thường tự lựa chọn quyết định của mình. Trong khi 90% người nghèo thường đổ lỗi cho số phận và những yếu tố mà họ không kiểm soát được.

Đó chính là những quan điểm sai lầm của người nghèo. Họ không bao giờ nhìn nhận vào cuộc sống thực tế để thay đổi. Thay vì sự cố gắng thay đổi cuộc đời họ lại đổ lỗi và trách cứ cho số phận đã khiến họ trở lên như thế.

  1. Ghét chính công việc mình đang làm

ly-do-chua-thanh-cong
lý do chưa thành công là gì?

“Tôi yêu những gì tôi làm!” Đây là những gì 85% những người thành công về mặt tài chính nói . Còn người nghèo thì ngược lại. Họ luôn thấy không hài lòng về công việc của mình. Hãy mường tượng xem sẽ thế nào khi bạn không yêu chính công việc mà bạn đang làm. Sẽ rất khó để đạt được hiệu quả và theo bạn cả chặng đường dài.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-mua-o-to/

  1. Không quan tâm đến sức khỏe

Người giàu thường dành rất nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe. Họ luôn dành thời gian để tập thể thao và có chế độ ăn uống hợp lý. Bởi khi bạn sống khoa học thì sẽ có năng lượng để chiến đấu và tiến tới thành công.

  1. Không chấp nhận rủi ro

Chỉ có 6% người nghèo đồng ý chịu  rủi ro để cải thiện tình hình tài chính. Và hơn 50% những người giàu tham gia thử nghiệm đồng ý với cùng một nguy cơ. Bên cạnh đó, người giàu không bao giờ nhìn vào sự thất bại để nản trí cũng như sống mãi trong sự thành công để không có chí tiến thủ.

Họ chấp nhận rủi ro và nhìn thẳng vào sự thật để có phương hướng sống phù hợp nhất.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/vay-tin-chap-theo-luong-chuyen-khoan/

  1. Không đọc nhiều

Nhà văn Dostoyevsky đã từng nói: “Không đọc có nghĩa là không suy nghĩ,”. 88% người giàu đồng ý với quan điểm này. Chỉ có 2% người nghèo dành nhiều thời gian cho việc đọc sách. Họ luôn dành cho bản thân thời gian để đọc sách và trau dồi kiến thức.

  1. Thức dậy muộn

ly-do-ban-van-ngheo
Lý do khiến bạn vẫn nghèo là gì?

Theo nghiên cứu của Tom Corley, hơn một nửa số doanh nhân có thu nhập cao có thói quen thức dậy  sớm. Họ dành nhiều thời gian vào buổi sáng để lập kế hoạch những điều họ cần làm, và chơi thể thao. Bởi buổi sáng là thời gian bạn có nhiều năng lượng nhất.

Nhiều người thành công mất 10-15 phút để thiền hoặc chỉ đơn giản nghĩ về điều gì đó trong im lặng. Thức dậy sớm không có nghĩa là không ngủ đủ. 89% người giàu có ngủ từ 7 đến 8 tiếng một đêm, và họ đi ngủ vào thời điểm được khuyến cáo: Từ 9 giờ đến 10 giờ tối.

xem thêm: http://vaytiennongtrongngay.org/

  1. Chi tiêu quá nhiều

Hầu hết người nghèo thường chi tiêu nhiều hơn thu nhập. Họ luôn tạo cho bản thân cách sống hưởng thụ cao hơn thực tế. Còn người giàu họ có cách sống khoa học và sử dụng tiền hợp lý. Chúng ta phần lớn nghèo do lười lao động, lười kiếm tiền hay tiêu xài phung phí. Chính vì vậy hãy tìm cho mình cách sống khoa học, hiểu giá trị đồng tiền và trở lên giàu có hơn.

Vậy đó. Bạn vướng phải bao nhiêu trong số 8 điều trên? Bạn muốn mình là người giàu hay mãi là người nghèo? Hãy tự tìm cho mình câu trả lời và định hướng sống tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

5 CÁCH GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THOÁT KHỎI CẢNH NỢ NẦN

Check Also

kinh doanh voi 1 trieu

Kinh Doanh Với 1 Triệu Lãi Suất Cao| Bí Quyết Kinh Doanh 2019

Rate this post  Với số vốn ít ỏi, kinh doanh với 1 triệu đồng, bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *